Triệt phá đường dây cung cấp thiết bị gian lận trước kỳ thi THPT Quốc gia
Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng đã phát hiện đối tượng N.Đ.G (sinh năm 1990, tạm trú tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) đang mua bán thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận thi cử.
Tang vật thu giữ gồm 10 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ, 10 điện thoại Nokia đã được kết nối dây dẫn có gắn 1 micro nhỏ và 10 tai nghe siêu nhỏ dạng hạt từ, kích thước khoảng 2mm cùng hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành các thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ gian lận trong thi cử.
Sau quá trình làm việc, đối tượng N.Đ.G khai nhận khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và micro được giấu trong quần áo để liên lạc ra ngoài phòng thi. Bộ thiết bị camera siêu nhỏ dạng cúc áo giúp tự động quay, chụp ảnh gửi đề thi ra ngoài, nhóm bên ngoài sẽ nhận video, ảnh đề thi qua phần mềm. Sau khi giải đề xong sẽ đọc đáp án vào bên trong qua tai nghe siêu nhỏ.
Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận, từ năm 2018, do nắm bắt được việc nhiều sinh viên, người lao động có nhu cầu mua, sử dụng các loại thiết bị ghi âm, ghi hình bí mật để phục vụ việc thi cử, N.Đ.G đã liên hệ đặt hàng từ nước ngoài thông qua mạng internet để mua, lắp đặt, kinh doanh các loại thiết bị ngụy trang siêu nhỏ trên. Đến nay, đối tượng đã bán được hàng trăm bộ thiết bị với giá từ 1 đến 6 triệu đồng/thiết bị.
Hiện tại, lực lượng chức năng đang đấu tranh mở rộng làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm trong kinh doanh thực phẩm tại Tiền Giang
16:13' - 26/06/2023
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Cục Quản lý thị trường Tiền Giang đã kiểm tra 130 vụ, phát hiện 118 vụ vi phạm,xử lý 113 vụ, thu phạt gần 250 triệu đồng, trị giá hàng hóa vi phạm trên 90 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Các “ông lớn” dầu khí đối mặt khả năng bị đánh thuế lợi nhuận vượt trội
13:47'
Trong bối cảnh các công ty dầu khí châu Âu ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 nhờ giá cả tăng do xung đột ở Trung Đông, nhiều nước kêu gọi đánh thuế vào khoản lợi nhuận vượt trội của họ.
-
Hàng hoá
Mỹ tính dừng thuế xăng liên bang khi giá nhiên liệu tăng sốc
13:30'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẵn sàng ngừng thu thuế xăng liên bang, giảm chi phí cho người tiêu dùng giữa lúc giá xăng tăng do cuộc chiến Iran.
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.

Lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tang vật phục vụ gian lận thi cử. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN