Triệt phá đường dây ghi số đề quy mô 300 tỷ đồng
Ngày 25/12, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam 12 đối tượng trong một đường dây ghi số đề quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 1 năm lên đến trên 300 tỷ đồng. Lệnh bắt tạm giam đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê duyệt.
Theo đó, sau một thời gian điều tra, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Vũ Đức Quang (30 tuổi) và Võ Thanh Bình (31 tuổi) đều trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ trên 100 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này có khoảng 100 người tham gia, giao dịch mỗi ngày trên 1 tỷ đồng. Đường dây này đã hoạt động được khoảng 1 năm với tổng số tiền giao dịch trên 300 tỷ đồng.
Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận “phơi đề” trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook, Viber, Telegram. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản.Trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch. Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề.
Hiện Công an thành phố Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng để điều tra về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Đồng thời, đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đắk Lắk: Triệt phá đường dây số đề hơn 500 tỉ đồng
13:46' - 01/07/2021
Sáng 1/7, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã Quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong đường dây số đề quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây số đề quy mô lớn chỉ nhận ghi số qua iPhone
17:45' - 15/04/2021
Ngày 15/4, Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, vừa triệt phá đường dây cờ bạc quy mô lớn theo hình thức lô đề tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Australia thu giữ 900 kg ma túy amphetamine giấu trong cuộn bìa cứng
16:11' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) và Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) cho biết đã thu giữ 900 kg amphetamine được giấu trong các cuộn bìa cứng vận chuyển tới thành phố Sydney.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ siết chặt quy định thị thực với sinh viên, nhà báo và trao đổi văn hóa
11:23' - 28/08/2025
Ngày 27/8, chính quyền Mỹ đã công bố dự thảo quy định mới nhằm rút ngắn thời hạn thị thực dành cho sinh viên quốc tế, những người tham gia chương trình trao đổi văn hóa và nhà báo nước ngoài.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico đình chỉ dịch vụ bưu phẩm sang Mỹ
09:53' - 28/08/2025
Ngày 27/8, Chính phủ Mexico thông báo tạm ngừng toàn bộ dịch vụ gửi bưu phẩm và bưu kiện sang Mỹ, phản ứng trước quyết định áp thuế mới của Washington đối với mọi bưu kiện quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nghị định hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp tiếp tục có hiệu lực
07:39' - 28/08/2025
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc công bố các nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm cầm đầu nhóm phá hoại “Dòng chảy phương Bắc”
17:53' - 27/08/2025
Lệnh bắt giữ châu Âu cho biết nhóm tiến hành vụ nổ đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc” ở Biển Baltic năm 2022 gồm 7 người, do công dân Ukraine Sergei Kuznetsov điều phối.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá
11:46' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Hạ viện Malaysia đã thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá năm 2025, trong đó nêu rõ các biện pháp bảo vệ ngành công nghiệp trong nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ việc Tiktoker thông tin sai sự thật về Di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang
11:17' - 27/08/2025
Việc đăng tải thông tin sai sự thật đã gây hoang mang, hiểu sai về di tích - nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt, niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Vĩnh Long.
-
Kinh tế và pháp luật
Thống đốc Fed tuyên bố kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump
10:30' - 27/08/2025
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook tuyên bố sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn nỗ lực sa thải bà, đồng thời cho rằng Tổng thống không có quyền cách chức bà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo du lịch trực tuyến dịp nghỉ lễ 2/9
09:48' - 27/08/2025
Theo Công an tỉnh Hưng Yên, các trang giả mạo thường có giao diện gần giống website, fanpage chính thức của khách sạn, resort, homestay, thậm chí có gắn tích xanh để đánh lừa khách đặt phòng.