Triệt phá đường dây ghi số đề quy mô 300 tỷ đồng

19:14' - 25/12/2021
BNEWS Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt tạm giam 12 đối tượng trong một đường dây ghi số đề quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 1 năm lên đến trên 300 tỷ đồng.

Ngày 25/12, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam 12 đối tượng trong một đường dây ghi số đề quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 1 năm lên đến trên 300 tỷ đồng. Lệnh bắt tạm giam đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê duyệt.
Theo đó, sau một thời gian điều tra, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Vũ Đức Quang (30 tuổi) và Võ Thanh Bình (31 tuổi) đều trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

 

Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ trên 100 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này có khoảng 100 người tham gia, giao dịch mỗi ngày trên 1 tỷ đồng. Đường dây này đã hoạt động được khoảng 1 năm với tổng số tiền giao dịch trên 300 tỷ đồng.
Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận “phơi đề” trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook, Viber, Telegram. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản.

Trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch. Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề.
Hiện Công an thành phố Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng để điều tra về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Đồng thời, đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục