Đắk Lắk: Triệt phá đường dây số đề hơn 500 tỉ đồng

13:46' - 01/07/2021
BNEWS Sáng 1/7, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã Quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong đường dây số đề quy mô lớn.

Trước đó, ngày 19/6, sau thời gian dài theo dõi, Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện ở tỉnh Đắk Lắk.
Khám xét tại các địa điểm, lực lượng công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Đường dây số đề này đã hoạt động một thời gian dài, với tổng số tiền giao dịch hơn 500 tỉ đồng. Cầm đầu đường dây là Nguyễn Anh Tài (30 tuổi, trú tại phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột).
Theo Công an thành phố Buôn Ma Thuột, đường dây số đề này hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà nhận qua tin nhắn điện thoại, zalo, facebook. Các đối tượng cũng không giao nhận tiền tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản. Đường dây số đề cũng phân công cụ thể các khâu: nhận và tổng hợp số đề, thu chi, giao nhận tiền.
Đặc biệt, sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn giao dịch đều được xóa. Đồng thời, các đối tượng trong đường dây được cấp hàng loạt sim rác giao để liên lạc, sau 10 đến 15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại.
Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Anh Tài khai nhận, tất cả đối tượng trong đường dây được cấp các sim rác để liên lạc, giao dịch. Mọi hoạt động giao dịch đều trên không gian mạng nên các đối tượng nghĩ rằng công an sẽ không bao giờ phát hiện ra.
Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an thành phố Buôn Ma Thuột cho biết đây là chuyên án đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay mà công an thành phố triệt phá.

Phương thức thủ đoạn rất tinh vi, các đối tượng còn xuống cả tỉnh Khánh Hòa để hoạt động nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Ngoài 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục