Triệu hồi gần 2.500 xe bán tải Nissan Navara tại Việt Nam

15:14' - 08/08/2020
BNEWS Cục Đăng kiểm vừa thông báo chương trình triệu hồi 2.471 xe bán tải Nissan Navara (thuộc hai bản LE và XE) tại Việt Nam để thay thế túi khí phía trước người lái.

Tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi này đều được sản xuất tại Thái Lan từ ngày 20/9/2010 đến ngày 27/11/2014 và được Nissan Việt Nam nhập khẩu về phân phối.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến conngười hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hànhkhách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm vàcác yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí. Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa.

Các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với cácphần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hànhkhách trong xe.

Tuy nhiên, do một số túi khí của hãng TAKATA chế tạo được lắp đặt cho xe có thể bị hơi ẩm xâm nhập khiến túi khí có thể không triển khai theo cách bình thường, nếu kích hoạt với áp suất quá lớn từ bộ bơm khí, túi khí có thể bị vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong.

Trong trường hợp đó, túi khí có thể bung ra với áp suất quá lớn và làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái và hành khách đi cùng.
Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo các chủ sở hữu Nissan Navara trong diện ảnh hưởng có thể mang xe của mình đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Nissan Việt Nam trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.

Thời gian thực hiện chương trình triệu hồi này dự kiến từ nay đến ngày 15/7/2020 và thời gian sửa chữa miễn phí khoảng 0,8 giờ cho mỗi xe./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục