Lexus Việt Nam triệu hồi gần 750 xe để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu

21:41' - 15/05/2020
BNEWS Lexus Việt Nam chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi 749 xe GS200t, GS350, GX460, LX570, LS460, LS500/500h, NX200t, RX350, RX 350L và RX450h để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

Lexus Việt Nam dự kiến thực hiện chương trình triệu hồi từ ngày 1/6/2020 tại hai đại lý của Lexus trên toàn quốc để kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng này. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến từ 1,7- 4,2 giờ cho mỗi xe.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, đây là những xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 20/9/2013 đến ngày 5/8/2019 và được Toyota Việt Nam nhập khẩu về phân phối.

Trên các xe trong diện bị ảnh hưởng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, xe cũng có thể bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ cao, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định là do những xe trong dải ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm khác có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất.

Điều này dẫn tới cánh bơm này có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm không hoạt động.

Như vậy, sau Toyota Việt Nam công bố chương trình triệu hồi 32.527 xe Camry, Corolla, Innova (sản xuất lắp ráp) và Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200 (nhập khẩu) để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu, đến lượt Lexus tại Việt Nam cũng triệu hồi xe do lỗi này.

Được biết, số xe phải triệu hồi lần này có liên quan tới lỗi bơm xăng do Công ty Denso của Nhật Bản sản xuất - nhà cung cấp phụ tùng cho hàng loạt thương hiệu ô tô lớn trên thế giới, vốn đã gây rắc rối cho hàng triệu ô tô thuộc nhiều thương hiệu khác nhau trên toàn cầu thời gian qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục