1. >

Triều Tiên cảnh báo thỏa thuận Mỹ-Triều có thể đổ vỡ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cảnh báo thỏa thuận Mỹ-Triều đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước hồi tháng 6 vừa qua có thể đổ vỡ do không có sự tin tưởng lẫn nhau.

Triều Tiên cảnh báo thỏa thuận Mỹ-Triều có thể đổ vỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) tiến hành hội nghị thượng đỉnh lịch sử đầu tiên tại Singapore vào ngày 12/6/2018. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), ông Ri Yong Ho đánh giá các biện pháp trừng phạt liên tiếp đối với Bình Nhưỡng sẽ làm tăng sự hoài nghi đối với Mỹ.

Theo Ngoại trưởng Ri Yong Ho, Bình Nhưỡng không thể đơn phương giải trừ vũ khí hạt nhân trước nếu không có sự đảm bảo an ninh từ phía Mỹ.

Ngoại trưởng Triều Tiên khẳng định nước này đã có những bước đi ý nghĩa nhằm xây dựng lòng tin như dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa. Tuy nhiên, Mỹ lại không có các hành động tương xứng, ngược lại còn gia tăng sức ép trừng phạt.

Ông Ri Yong Ho cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ nới lỏng các lệnh trừng phạt để đáp lại thiện chí phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Triều Tiên. 

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Triều Tiên nhấn mạnh nước này quyết tâm cùng với LHQ thực hiện tuyên bố chung đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 6 ở Singapore. Tuy nhiên, ông cho rằng tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cần được thực hiện dần dần và theo từng giai đoạn đi kèm với các biện pháp xây dựng lòng tin./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ớt charapita được mệnh danh là gia vị đắt nhất thế giới và là giống ớt quý hiếm. Hiện nay, giống cây này đã được nhân giống ở Việt Nam và bán thử nghiệm với giá 50 triệu đồng một kg. Ở một số quốc gia trên thế giới giá của loại ớt này được bán cho các nhà hàng cao cấp tới 25.000 USD một kg.

ncif