1. >

Triều Tiên lại phóng các vật thể chưa xác định

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hãng tin Yonhap ngày 9/5, Triều Tiên vừa thực hiện vụ phóng các vật thể chưa xác định.

Triều Tiên lại phóng các vật thể chưa xác định

 Một loạt vũ khí được Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tại địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN 

Theo hãng tin Yonhap ngày 9/5, Triều Tiên vừa thực hiện vụ phóng các vật thể chưa xác định.

Trước đó, ngày 4/5, theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), Triều Tiên đã phóng thử các tên lửa tầm ngắn.

Tuy nhiên, các chuyên gia Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích các chi tiết về những tên lửa này, nhưng chưa xác định được độ cao - yếu tố giúp xác định khả năng vươn tới mục tiêu của tên lửa.

Số lượng chính xác của số tên lửa mà Bình Nhưỡng phóng đi sáng 4/5 hiện cũng chưa được xác định.

Thông báo trước đó của JCS xác nhận Bình Nhưỡng "đã bắn nhiều tên lửa không xác định từ thị trấn duyên hải phía Đông Wonsan, về hướng Đông Bắc trong khoảng thời gian từ 9h06 đến 9h27' sáng 4/5/2019".

Một loạt vũ khí được Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tại địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là lần phóng thử tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ cuối tháng 11/2017 sau khi nước này phóng tên lửa liên lục địa Hwasong-15, với tuyên bố có thể đưa toàn bộ đất liền nước Mỹ vào tầm bắn.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cho biết, vụ thử tên lửa vào tuần trước chỉ mang tính chất phòng vệ và nằm trong khuôn khổ cuộc diễn tập định kỳ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif