Triều Tiên thông qua luật khử trùng với hàng hóa nhập khẩu

12:11' - 04/03/2021
BNEWS Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên đã thông qua luật bảo hiểm xã hội và luật quy định hàng hóa phải khử trùng trong bối cảnh toàn quốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Luật bảo hiểm và an sinh xã hội nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và "quy định cụ thể việc đóng góp và chi tiêu tiền bảo hiểm xã hội, tổ chức, hoạt động và nhiệm vụ của cơ quan bảo hiểm xã hội".

Luật hướng tới thực hiện chương trình an sinh xã hội, trang trải chi phí y tế và đảm bảo nhu cầu cơ bản của người dân dưới hình thức bảo hiểm trong bối cảnh kinh tế nước này gặp nhiều khó khăn do các nỗ lực chống dịch bệnh kéo dài và các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Trong khi đó, luật khử trùng quy định hàng hóa nhập khẩu tại "các cửa khẩu" phải được khử trùng kỹ và xử phạt trường hợp vi phạm. Đây có thể là dấu hiệu chuẩn bị nối lại hoạt động thương mại của Triều Tiên.

Cũng tại cuộc họp trên, Triều Tiên đã thông qua "quy hoạch tổng thể" phát triển khu vực duyên hải phía Đông, trong đó có thể bao gồm cả khu nghỉ mát trên núi Kumgang mà nước này từng hợp tác với Hàn Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục