Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tự vệ
Tờ Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, bình luận rằng việc Mỹ điều một nhóm tàu sân bay hạt nhân tấn công tới Bán đảo Triều Tiên là hành động nguy hiểm.
Tờ báo nêu rõ: "Đây là một sự hăm dọa quân sự công khai chống lại Triều Tiên và một hành động nguy hiểm đẩy Bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh". Tờ báo khẳng định Mỹ sẽ không đạt được mục đích ngăn cản Triều Tiên tăng cường khả năng hạt nhân.
Những ngày gần đây, Triều Tiên liên tục đưa ra những lời đe dọa với Mỹ trong bối cảnh tàu sân bay Carl Vinson cùng nhóm tàu chiến của Hải quân Mỹ ngày 23/4 đã bắt đầu cuộc tập trận chung với các tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản (MSDF) ở Tây Thái Bình Dương và dự kiến sẽ tiến vào khu vực bán đảo đúng dip Triều Tiên kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội. Trước đó, Bình Nhưỡng cảnh báo sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay hạt nhân của Mỹ.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence gần đây công khai tuyên bố thời kỳ "kiên nhẫn chiến lược" với Triều Tiên đã hết. Trong khi đó, Bình Nhưỡng coi những hành động gần đây của Washington là động thái đe dọa rõ ràng đối với Triều Tiên và khẳng định sẽ sử dụng mọi biện pháp để đáp trả nếu bị tấn công, kể cả việc dùng vũ khí hạt nhân./.
>>> Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc muốn nối lại đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân
>>> Triều Tiên cảnh báo việc Mỹ điều tàu sân bay đến Bán đảo Triều Tiên
- Từ khóa :
- triều tiên
- vũ khí hạt nhân
- mỹ
- tàu sân bay hạt nhân
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật - Mỹ giữ chặt liên lạc ứng phó với Triều Tiên
10:45' - 24/04/2017
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí duy trì tiếp xúc chặt chẽ nhằm ứng phó với Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thử nghiệm mô hình kinh tế tự do
05:30' - 24/04/2017
Là một trong những quốc gia khép kín nhất thế giới và là một trong những thành trì cuối cùng của mô hình kinh tế tập trung, CHDCND Triều Tiên bắt đầu dành một chỗ đứng cho “thị trường”.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên cảnh báo việc Mỹ điều tàu sân bay đến Bán đảo Triều Tiên
20:31' - 23/04/2017
Ngày 23/4, Triều Tiên cảnh báo việc Mỹ đang điều đội tàu sân bay hạt nhân tới vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên, dự kiến vào khoảng ngày 25/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Lời nguyền năm lẻ” làm rung chuyển Hàn Quốc
21:48' - 19/12/2025
Năm 2025 chứng kiến làn sóng tấn công mạng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, khiến hàng loạt tập đoàn lớn lộ dữ liệu, bị phạt kỷ lục và làm dấy lên lo ngại về tư duy quản lý an ninh mạng đối phó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc dự kiến giữ nguyên lãi suất tháng thứ bảy liên tiếp
18:39' - 19/12/2025
Trung Quốc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga tái khẳng định lập trường đàm phán về vấn đề Ukraine
18:39' - 19/12/2025
Ngày 19/12, phát biểu tại buổi họp báo tổng kết năm 2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine dựa trên các nguyên tắc mà ông đã nêu ra năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin: Kinh tế Nga tăng trưởng 1% trong năm 2025
18:38' - 19/12/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm 2025 sẽ đạt 1% và đạt 9,7% nếu tính chung cả 3 năm trở lại đây, cao hơn đáng kể so với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc tìm cách hạ nhiệt căng thẳng Thái Lan-Campuchia
17:50' - 19/12/2025
Trước thềm hội nghị đặc biệt ASEAN ngày 22/12, Mỹ và Trung Quốc đồng loạt can dự ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng và khôi phục thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới vượt dốc, thương mại xoay trục
16:06' - 19/12/2025
Dự báo năm 2026 và những năm tiếp theo, căng thẳng địa chính trị và chính sách bảo hộ tại các nền kinh tế phát triển sẽ là rủi ro và rào cản lớn nhất đối với nền thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến không khoan nhượng giữa EU và các tập đoàn công nghệ
14:43' - 19/12/2025
Theo Euronews, trong năm 2025, Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh các cuộc điều tra nhắm vào các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) vì vi phạm các quy tắc về thị trường và dịch vụ kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37' - 19/12/2025
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30' - 19/12/2025
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.
