Trưng bày hơn 300 sản phẩm vi phạm về gian lận thương mại, hàng giả
Đây là lần thứ 17 Phòng trưng bày của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước mở cửa đón khách tham quan, tìm hiểu thông tin về sản phẩm vi phạm do lực lượng quản lý thị trường phát hiện, xử lý trong quá trình kiểm tra kiểm soát thị trường.
Tại kỳ trưng bày này, trên 300 sản phẩm vi phạm lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, thu giữ trong Tháng cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh...được trưng bày giúp người tiêu dùng nhận diện.Các sản phẩm trưng bày bao gồm túi xách, ví da, giày dép, đồng hồ, nước hoa, mỹ phẩm… có bao bì, logo, tem nhãn xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nhiều sản phẩm tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt với các mặt hàng mỹ phẩm và nước hoa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.Trong số đó, nhiều sản phẩm làm giả gần như hoàn toàn hình thức, kiểu dáng, dấu hiệu nhận diện của các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Dior, YSL, Rolex, Nike, Adidas…. Điển hình, như các sản phẩm túi xách Hermes, đồng hồ Rolex, Hublot, kính mắt Chanel, Gentle Monster, dây lưng Gucci lực lượng quản lý thị trường thu giữ tại Trung tâm thương mại Saigon Square (TP.HCM), các tuyến phố du lịch tại TP. Đà Nẵng, cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm tại Quảng Ninh.Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho rằng: Việc tổ chức Phòng trưng bày không chỉ giúp cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người dân trực tiếp nhận diện thủ đoạn tinh vi của hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ mà còn là một thông điệp thể hiện rõ ràng tinh thần quyết liệt, không khoan nhượng của lực lượng quản lý thị trường.
“Phòng trưng bày mở cửa phục vụ người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân tham quan từ ngày 26/6 đến hết ngày 3/7/2025 là điểm nhấn truyền thông quan trọng trong chuỗi hoạt động cao điểm, góp phần xây dựng thị trường tiêu dùng lành mạnh, minh bạch và an toàn”, ông Trần Hữu Linh nhấn mạnh.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Chống buôn lậu, hàng giả: Tăng tốc làm sạch, giữ niềm tin cho thị trường
11:40' - 25/06/2025
Kết quả cho thấy hiệu quả từ việc phối hợp liên ngành, góp phần nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm tạo sức răn đe mạnh mẽ, bảo vệ thị trường nội địa và quyền lợi người tiêu dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Sáng 18/8, giá dầu giảm nhẹ sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga
11:08'
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng 18/8 do Mỹ không gây thêm áp lực nhằm cản trở xuất khẩu dầu mỏ của Nga sau cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo hai nước.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng vọt tới 18%
09:32'
Sắc xanh bao phủ trên trong nhóm nguyên liệu công nghiệp, với giá 2 mặt hàng cà phê đã phục hồi mạnh mẽ. Cụ thể, giá cà phê Arabica ghi nhận mức tăng tới hơn 10% trong tuần vừa qua
-
Hàng hoá
Đón đầu "cơn sóng" tăng trưởng mới cho cà phê tại Ấn Độ
06:00'
Thị trường cà phê Ấn Độ đang đứng trước một giai đoạn bùng nổ, với mức tiêu thụ được dự báo sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5-10 năm tới.
-
Hàng hoá
Giá hải sản tại Hàn Quốc đang tăng vọt
07:00' - 17/08/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, giá hải sản tại Hàn Quốc đang tăng vọt, trong bối cảnh các đợt nắng nóng kỷ lục trong mùa Hè đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho ngành thủy sản.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng mua dầu từ Nga lên mức kỷ lục
14:20' - 16/08/2025
Trong tháng 8/2025, lượng dầu thô mà Ấn Độ nhập khẩu từ Nga đã tăng mạnh lên mức kỷ lục 2 triệu thùng mỗi ngày, so với mức 1,6 triệu thùng/ngày của tháng 7.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu sụt giảm, chè Việt chinh phục thị trường nội địa
17:58' - 15/08/2025
Trong khi xuất khẩu chè của Việt Nam gặp nhiều khó khăn, sụt giảm cả về khối lượng và giá trị, thị trường tiêu thụ nội địa lại ghi nhận sự phát triển mạnh, đặc biệt ở phân khúc chè chất lượng cao.
-
Hàng hoá
Đa dạng thị trường xuất khẩu nông sản Việt
17:12' - 15/08/2025
Xu hướng đa dạng thị trường luôn là giải pháp để các phân ngành nông nghiệp sớm đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2025 là 65 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Mối lo về kinh tế Mỹ và Trung Quốc đẩy giá dầu trượt dốc
16:52' - 15/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 15/8 do dữ liệu kinh tế đáng lo ngại từ Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Điều này làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam "hút" khách tại Hội chợ thực phẩm quốc tế ở Hong Kong (Trung Quốc)
11:49' - 15/08/2025
Nông sản, thực phẩmcủa Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Hong Kong lần thứ 35 đang diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc).