Trung Bộ tiếp tục mưa to và diễn biến phức tạp đến ngày 16/11
Riêng khu vực Bình Định, Phú Yên có mưa to đến rất to, có nơi mưa đặc biệt to với lượng mưa phổ biến 80-200 mm, có nơi trên 200 mm (lượng mưa đo được đến 3 giờ ngày 14/11) như: An Nhơn (Bình Định) 309.2 mm, Sông Hinh 4 (Phú Yên) 231.1 mm, Cát Hưng (Bình Định) 218.4 mm...
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 14-15/11, ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.Lượng mưa dự báo, từ ngày 14-15/11, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên phổ biến 100-180 mm, có nơi trên 280 mm. Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa phổ biến 60-100 mm, có nơi trên 120 mm.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Từ ngày 16/11, mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá cấp 1. Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu chậm nên ngày và đêm 14/11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-4 m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 5; ngày có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5- 7 độ vĩ Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm 14/11, vùng biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 14/11:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi; riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C; cao nhất 21-24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi; riêng vùng núi có mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi 16-18 độ C; cao nhất 22-25 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C; cao nhất 22-24 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C; cao nhất 23-26 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Riêng Ninh Thuận- Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều, tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.
Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
20:26' - 13/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới có mưa trên cả 3 miền.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
16:00' - 12/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước có mưa rào vài nơi, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ra sao?
15:41' - 11/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, đêm và sáng trời lạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Thanh Hóa đến Huế và duyên hải Nam Trung Bộ nắng nóng với nền nhiệt từ 35-37 độ C
15:24'
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
16 giờ ngày 9/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình
15:23'
Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng triều cường khu vực ven biển Đông Nam Bộ
11:32'
Mực nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 3,9 m trong khoảng thời gian từ 1-4 giờ ngày 10/9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa trên 150 mm
10:47'
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 150 mm trong 3 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 9/7: Nắng nóng kéo dài ở miền Bắc và miền Trung
07:16'
Dự báo thời tiết ngày 9/7, thời tiết trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp với nắng nóng kéo dài ở nhiều khu vực miền Bắc và miền Trung, trong khi mưa dông xuất hiện vào chiều tối và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 9/7: Cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
20:11' - 08/07/2025
Dự báo thời tiết ngày 9/7, cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiệt độ tại thủ đô Seoul cao nhất trong gần 120 năm qua
16:55' - 08/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, nhiệt độ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã tăng vọt lên 37,1 độ C vào khoảng 14h (giờ địa phương, tức 12h theo giờ Việt Nam) ngày 8/7-mức nhiệt cao nhất trong gần 120 năm qua.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 9-10/7, nắng nóng bao trùm nhiều khu vực
15:26' - 08/07/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ
11:31' - 08/07/2025
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.