1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Trung Quốc tiếp tục giữ đồng NDT ổn định trong hệ thống tiền tệ toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc sẽ tiếp tục cải cách cơ chế tỷ giá hối đoái đồng nhân dân tệ (NDT) theo định hướng thị trường và duy trì vị thế ổn định của đồng tiền này trong hệ thống tiền tệ toàn cầu năm 2017.

Trung Quốc tiếp tục giữ đồng NDT ổn định trong hệ thống tiền tệ toàn cầu

Năm ngoái, đồng NDT giảm khoảng 6,8% giá trị so với đồng USD do sự phục hồi của kinh tế Mỹ và các đồn đoán về các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy tăng sức mạnh của đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, đồng NDT vẫn khá ổn định so với rổ các đồng tiền khác.

Các chuyên gia phân tích tin rằng bất chấp sự biến động trong ngắn hạn gây ra bởi việc USD mạnh hơn, đồng NDT sẽ duy trì tính ổn định toàn diện và khả năng về một đợt giảm giá mạnh là không nhiều, nhờ sự tăng trưởng kinh tế ổn định của Trung Quốc, điều kiện tài khóa cân bằng và dự trữ ngoại tệ dồi dào.

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc vào khoảng 2.998 tỷ USD tính đến cuối tháng Một, giảm từ mức khoảng 3.010 tỷ USD tháng 12/2016, đánh dấu tháng giảm thứ bảy liên tiếp làm dấy lên các quan ngại về tốc độ suy giảm./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif