Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ nhập khẩu
Trong phán quyết cuối cùng sau các cuộc điều tra chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép nhập khẩu nói trên, MOC cho rằng ngành sản xuất trong nước có thể chịu thiệt hại lớn trước tình trạng bán phá giá. Bộ này cho biết, từ ngày 23/7, thuế sẽ được áp ở các mức 18,1-103,1% trong giai đoạn 5 năm.
MOC đã nhận đơn cam kết về giá từ một số nhà xuất khẩu Hàn Quốc, có nghĩa thuế chống bán phá giá sẽ được miễn cho các sản phẩm được bán tại Trung Quốc với các mức giá không dưới giá tối thiểu tương ứng. Sau khi nhận được các kiến nghị từ các nhà sản xuất trong nước, MOC đã khởi động các cuộc điều tra tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Trung Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới, và phán quyết sơ bộ đã được công bố vào tháng Ba năm nay. Trung Quốc là nước sản xuất thép không gỉ lớn nhất thế giới. Theo Hiệp hội thép không gỉ Trung Quốc, năm 2018, nước này đạt sản lượng 26,71 triệu tấn, tăng 2,4% so với năm 2017. Cũng trong năm ngoái, Trung Quốc nhập khẩu 1,85 triệu tấn thép không gỉ, tăng 53,7%. Xem thêm:>>Doanh nghiệp Nhật kiện các công ty Hàn Quốc bán phá giá lõi thép
>>POSCO huy động được 500 triệu USD từ phát hành trái phiếu ESG
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mỹ áp thuế, thép Việt có bị ảnh hưởng?
13:02' - 04/07/2019
Các doanh nghiệp thép cho rằng, việc áp thuế sẽ không gây ra quá nhiều tác động tiêu cực đối với ngành thép Việt.
-
DN cần biết
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU: Mở ra thị trường mới cho ngành thép
07:11' - 04/07/2019
Ngành thép chịu khá nhiều vụ kiện phòng vệ thương mại từ các thị trường xuất khẩu, như Hoa Kỳ, khu vực ASEAN..., khiến thép Việt giảm thị phần tại các thị trường này.
-
DN cần biết
Kết luận sơ bộ về điều tra chống trợ cấp với thép cuộn cán nguội của Hoa Kỳ
19:09' - 03/07/2019
Vụ việc được phía Hoa Kỳ khởi xướng điều tra từ ngày 2/8/2018, sau khi Hoa Kỳ áp dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp với thép CR, CORE của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 456% lên thép từ Việt Nam có xuất xứ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)
10:24' - 03/07/2019
Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế tới 456% đối với một số mặt hàng thép được sản xuất tại Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), sau đó vận chuyển tới Việt Nam để gia công, xuất khẩu tới Mỹ.
-
Chuyển động DN
Doosan Vina sản xuất và cung ứng kết cấu thép cho nhà máy phân bón BFI, Brunei
12:53' - 28/06/2019
Công ty Doosan Vina vừa ký với Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions AG để sản xuất và cung ứng hơn 1.500 tấn thiết bị trong Nhà máy phân bón Brunei Fertilizer Industries (gọi tắt là BFI).
-
Chứng khoán
Cổ phiếu ngành thép còn dư địa tăng trưởng nhưng phân hoá mạnh
18:41' - 19/06/2019
Theo giới phân tích, cổ phiếu ngành thép được dự báo có thể vẫn còn dư địa tăng trưởng, nhưng cơ hội không chia đều cho tất cả các mã cổ phiếu mà sẽ có sự phân hóa mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hoa quả Việt Nam được chào đón tại thị trường Trung Quốc
16:14' - 27/08/2025
Các loại hoa quả như sầu riêng, thanh long, mít, xoài, chanh leo… đang ngày càng được người tiêu dùng và doanh nghiệp Trung Quốc đón nhận.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường theo dõi các diễn biến địa chính trị
16:05' - 27/08/2025
Giá dầu đi ngang chiều 27/8, giữa lúc thị trường theo dõi tình hình tại Ukraine và đánh giá tác động từ các mức thuế mới mà Mỹ áp lên Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới.
-
Hàng hoá
Trung Quốc chuẩn bị cho một vụ mùa vắng bóng đậu tương Mỹ
15:37' - 27/08/2025
Chỉ vài ngày nữa mùa vụ xuất khẩu đậu tương của Mỹ sẽ bắt đầu, nhưng Trung Quốc – nước nhập khẩu lớn nhất thế giới - dường như vẫn chưa đặt mua bất kỳ lô hàng nào từ Mỹ cho niên vụ sắp tới.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng, dầu giảm trong kỳ điều hành ngày mai 28/8
09:49' - 27/08/2025
Ngày mai 28/8, giá xăng bán lẻ có thể tiếp tục tăng, giá dầu bán lẻ dự báo giảm nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm hơn 2%
09:12' - 27/08/2025
Sau 4 phiên tăng liên tiếp, lực bán đã trở lại trong phiên hôm qua, kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,8% xuống 2.210 điểm, rõ nhất ở nhóm năng lượng khi cả 5 mặt hàng đều đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 2% từ mức cao nhất trong gần ba tuần
08:28' - 27/08/2025
Trong phiên 26/8, giá dầu Brent giảm 1,58 xu Mỹ, tương đương 2,3%, xuống 67,22 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 1,55 xu Mỹ, tương đương khoảng 2,4%, xuống 63,25 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Thúc đẩy hợp tác, chuẩn bị điều kiện xuất khẩu vải thiều sang thị trường Bắc Mỹ
17:36' - 26/08/2025
Bắc Ninh kỳ vọng sự hợp tác với doanh nghiệp sẽ mở ra cơ hội mới, tiếp tục khẳng định thương hiệu vải thiều Bắc Ninh trên thị trường quốc tế, nâng cao thu nhập cho nông dân.
-
Hàng hoá
Chiều 26/8, giá dầu rời khỏi mức cao nhất hai tuần
16:15' - 26/08/2025
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 26/8 sau khi tăng gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tiến sát mốc 69 USD/thùng
10:15' - 26/08/2025
Nhóm năng lượng trở thành tâm điểm trong phiên giao dịch ngày 25/8, dẫn dắt đà tăng của toàn bộ thị trường hàng hóa nguyên liệu, tạo lực kéo đưa chỉ số MXV-Index nhích thêm 0,3%, lên 2.229 điểm.