1. >

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ nhập khẩu

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) ngày 22/7 thông báo sẽ áp thuế chống bán phá giá lên các sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ Liên minh châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ nhập khẩu

Trong phán quyết cuối cùng sau các cuộc điều tra chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép nhập khẩu nói trên, MOC cho rằng ngành sản xuất trong nước có thể chịu thiệt hại lớn trước tình trạng bán phá giá. Bộ này cho biết, từ ngày 23/7, thuế sẽ được áp ở các mức 18,1-103,1% trong giai đoạn 5 năm. 

MOC đã nhận đơn cam kết về giá từ một số nhà xuất khẩu Hàn Quốc, có nghĩa thuế chống bán phá giá sẽ được miễn cho các sản phẩm được bán tại Trung Quốc với các mức giá không dưới giá tối thiểu tương ứng.

Sau khi nhận được các kiến nghị từ các nhà sản xuất trong nước, MOC đã khởi động các cuộc điều tra tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Trung Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới, và phán quyết sơ bộ đã được công bố vào tháng Ba năm nay.

Trung Quốc là nước sản xuất thép không gỉ lớn nhất thế giới. Theo Hiệp hội thép không gỉ Trung Quốc, năm 2018, nước này đạt sản lượng 26,71 triệu tấn, tăng 2,4% so với năm 2017.

Cũng trong năm ngoái, Trung Quốc nhập khẩu 1,85 triệu tấn thép không gỉ, tăng 53,7%.

Xem thêm:

>>Doanh nghiệp Nhật kiện các công ty Hàn Quốc bán phá giá lõi thép

>>POSCO huy động được 500 triệu USD từ phát hành trái phiếu ESG

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif