Trung Quốc: Bắc Kinh loại bỏ 4.450 bếp đốt than trong năm 2017
Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường thành phố Bắc Kinh, bước đi này nằm trong kế hoạch chung của thành phố nhằm giảm 5.500 tấn khói và 6.600 tấn lưu huỳnh đioxit thải ra môi trường.
Nằm trong một chiến dịch được khởi động từ năm 2013, Bắc Kinh hướng tới việc giảm 99,8% số bếp đốt than được sử dụng trong thành phố. Khí gas tự nhiên và những loại năng lượng sạch khác sẽ được ưu tiên sử dụng thay thế than.
Kết quả kiểm soát môi trường cho thấy vào tháng 10/2017, trung bình mật độ lưu huỳnh đioxit (nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường) tại Bắc Kinh là 8 microgram trên mỗi mét khối không khí, giảm mạnh so với con số này năm 2013 là 28 microgram.
Tính đến nay, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã đầu tư 8,5 tỷ nhân dân tệ (1,3 tỷ USD) để hoàn tất 338 dự án nhằm thay đổi việc đốt nóng bằng than sang đốt nóng bằng khí gas tự nhiên tại các khu vực nông thôn trong năm nay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Hong Kong thăm Bắc Kinh để báo cáo về tình hình công tác
08:42' - 10/12/2017
Trưởng Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Lam Cheng Yuet-ngor) sẽ thực hiện chuyến thăm viếng kết hợp công tác tại Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Bắc Kinh sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán tới
15:44' - 01/12/2017
Bắc Kinh đã thông qua quy định cấm bắn pháo hoa trong thành phố trong bối cảnh không khí đang bị ô nhiễm nặng cũng như các vụ tai nạn nghiêm trọng trong những năm gần đây liên quan đến pháo hoa.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Kinh ban hành hướng dẫn dịch vụ xe đạp chia sẻ
07:19' - 16/09/2017
Chính quyền Bắc Kinh ban hành hướng dẫn về dịch vụ xe đạp chia sẻ, qua đó thiết lập địa vị pháp lý cho dịch vụ này trong vai trò là một trong những bộ phận hợp thành của hệ thống giao thông thành phố.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Thủ đô Bắc Kinh sẵn sàng cho Đại hội Đảng lần thứ XIX
12:37' - 13/09/2017
Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã cam kết đảm bảo an ninh tối đa phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc sắp tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Minh bạch các khoản thu đầu năm học, tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường
10:45'
Ranh giới giữa “tự nguyện” và “bắt buộc” trong các khoản thu vẫn còn khá mơ hồ, khiến không ít phụ huynh rơi vào thế khó xử.
-
Đời sống
Bất ngờ sở thích "nhậu nhẹt" của con người bắt nguồn từ tinh tinh
09:44'
Theo nghiên cứu công bố ngày 17/9 trên tạp chí Science Advances, tinh tinh trong tự nhiên tiêu thụ lượng rượu tương đương ít nhất một ly mỗi ngày khi ăn trái cây chín lên men.
-
Đời sống
Mỗi giọt máu cho đi, thêm một sự sống ở lại
09:43'
Những tuần gần đây, nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng bị thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc y tế.
-
Đời sống
Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
07:58'
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, phố cổ Hội An của Việt Nam vừa được trang du lịch trực tuyến Tourlane của Pháp xếp hạng là trung tâm lịch sử đẹp nhất châu Á.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38' - 17/09/2025
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19' - 17/09/2025
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51' - 17/09/2025
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.