Trung Quốc bơm hơn 100 tỷ NDT vào thị trường

16:04' - 28/06/2020
BNEWS Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) sẽ bơm 100 tỷ nhân dân tệ (14,17 tỷ USD) vào thị trường để duy trì sự ổn định thanh khoản của hệ thống ngân hàng.
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) ngày 28/6 thông báo bơm 100 tỷ nhân dân tệ (14,17 tỷ USD) vào thị trường thông qua các hợp đồng mua lại (repo) đảo ngược kỳ hạn 7 ngày để duy trì sự ổn định thanh khoản của hệ thống ngân hàng.
Theo PBoC, khoản tiền bơm vào hệ thống ngân hàng thông qua repo đảo ngược 7 ngày sẽ có lãi suất 2,2%.
Với việc repo đảo ngược 120 tỷ NDT đến thời điểm đáo hạn ngày 28/6, động thái bơm thêm 100 tỷ NDT của PBoC sẽ dẫn đến việc rút ròng 20 tỷ NDT ra khỏi thị trường. Repo đảo ngược là quá trình ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với một thỏa thuận bán lại chúng trong tương lai.
Theo báo cáo của Chính phủ Trung Quốc, nước này sẽ theo đuổi một chính sách tiền tệ thận trọng mà linh hoạt và phù hợp hơn. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ sử dụng nhiều công cụ, bao gồm cả giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, cắt giảm lãi suất, và cho vay lại để có khả năng cung tiền M2 cũng như sử dụng tổng hợp các biện pháp tài chính để kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao hơn năm trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục