BNEWS Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ làm việc với Trung Quốc để tăng cường hợp tác kinh tế và tài chính và Washington sẽ có "tinh thần xây dựng" để giải quyết sự khác biệt.
Ngày 30/9, Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo về sự bất ổn đối với các thị trường quốc tế, sau khi hãng Reuters trích dẫn ba nguồn tin ngày 27/9 cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét huỷ niêm yết cổ phiếu của các công ty Trung Quốc trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.
Hai trong số các nguồn tin cho hay việc xem xét trên là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm hạn chế đầu tư của Mỹ vào các công ty Trung Quốc. Trong khi một nguồn tin khác nói rằng động thái đó được thúc đẩy bởi mối lo ngại ngày càng tăng về an ninh của chính quyền Tổng thống Trump liên quan đến hoạt động của các công ty. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết ông đã lưu ý đến các thông tin về việc hủy niêm yết cổ phiếu của các công ty Trung Quốc cũng như phản hồi từ Bộ Tài chính Mỹ rằng nước này không có kế hoạch như nêu trên "tại thời điểm này". Theo ông Cảnh Sảng, hợp tác thương mại và tài chính giữa Trung Quốc và Mỹ đem lại lợi ích cho cả hai nước. Ngược lại, tạo áp lực tối đa hay thậm chí là ép buộc tách rời quan hệ Mỹ-Trung sẽ làm tổn hại đến lợi ích của cả doanh nghiệp và người dân hai nước, đồng thời tạo ra sự hỗn loạn trên thị trường tài chính, gây nguy hiểm cho hoạt động thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.Ông Cảnh Sảng bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ làm việc với Trung Quốc để tăng cường hợp tác kinh tế và tài chính và Washington sẽ có "tinh thần xây dựng" để giải quyết sự khác biệt.
Chứng khoán tại Trung Quốc đại lục có lúc đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng trong phiên 30/9, do những lo ngại về khả năng Mỹ có thể kiềm chế các công ty Trung Quốc tiếp cận thị trường vốn của Mỹ, đồng thời làm dấy lên nỗi lo về một sự leo thang trong cuộc chiến thương mại giữa hai bên./. >> S&P đánh giá tích cực về kinh tế Trung QuốcTin liên quan
Giá dầu châu Á giảm do triển vọng kinh tế của Trung Quốc vẫn còn yếu
Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 30/9 tại châu Á do triển vọng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc vẫn yếu ngay cả khi số liệu tăng trưởng trong lĩnh vực chế tạo được cải thiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon mở cơ hội mới cho doanh nghiệp
Ngày 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức khai trương và đi vào vận hành, đánh dấu bước khởi đầu của thị trường carbon tại Việt Nam.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á chao đảo trước rủi ro địa chính trị
Chứng khoán châu Á diễn biến giằng co trong sáng 29/6, do những bất ổn mới xung quanh xung đột Trung Đông và làn sóng rút vốn khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ.
-
Chứng khoánKhai trương Sàn giao dịch carbon trong nước
Sáng 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức vận hành tại HNX, thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 29/6: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 29/6, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: ELC, HAG.
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu FPT, GMD và triển vọng nhóm bán lẻ 2026
BVSC khuyến nghị tích cực cổ phiếu FPT (mục tiêu 94.500đ) và GMD (mục tiêu 89.200đ). Trong khi đó, MBS đánh giá khả quan triển vọng nhóm bán lẻ năm 2026.
-
Chứng khoánVN-Index tiến sát 1.900 điểm: Dòng tiền lớn vẫn chờ nhập cuộc
VN-Index tiến sát mốc 1.900 điểm nhờ cổ phiếu trụ, nhưng trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" và thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền lớn vẫn thận trọng chờ nhập cuộc.











