Trung Quốc chặn nguồn xuất khẩu gỗ và than của Nga tại biên giới

07:00' - 04/04/2021
BNEWS Theo trang tin DEITA.RU, tiếp sau các sản phẩm cá, Trung Quốc đang chặn nguồn xuất khẩu gỗ và than của Nga sang nước này.

Trước đó, DEITA.RU cho biết đoàn xe chở hàng dài hàng km của Nga đang tắc nghẽn trên biên giới Nga-Trung, trong số này có than và các sản phẩm gỗ. Khối lượng vận tải đường bộ và hàng hóa đi qua biên giới Trung Quốc đã giảm 70%. Vấn đề tương tự cũng này sinh đối với hàng hóa chở bằng tàu hỏa.

Trong một số ngày, việc tiếp nhận các chuyến tàu giảm gần 50%, trong khi theo thỏa thuận 22 chuyến tàu sẽ đi qua các cửa khẩu Zabaikalsk-Manchuria và Naushki-Sukhe-Bator, nhưng thực tế chỉ 13 chuyến tàu được qua.
Các hạn chế này được cho là do đại dịch COVID-19. Cũng vì lý do đó, thị trường cá Viễn Đông của Nga cũng đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khi Trung Quốc phong tỏa nguồn cung, các kho hàng bị tắc nghẽn, Chính phủ Nga đang tìm cách bán khẩn cấp số cá đánh bắt được.
Theo trang mạng trên, mục tiêu thực sự của các đối tác Trung Quốc hiện vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, có thể thấy, cường quốc xuất khẩu Nga đang chịu những thiệt hại to lớn từ việc này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục