Trung Quốc chặn nguồn xuất khẩu gỗ và than của Nga tại biên giới
Trước đó, DEITA.RU cho biết đoàn xe chở hàng dài hàng km của Nga đang tắc nghẽn trên biên giới Nga-Trung, trong số này có than và các sản phẩm gỗ. Khối lượng vận tải đường bộ và hàng hóa đi qua biên giới Trung Quốc đã giảm 70%. Vấn đề tương tự cũng này sinh đối với hàng hóa chở bằng tàu hỏa.
Trong một số ngày, việc tiếp nhận các chuyến tàu giảm gần 50%, trong khi theo thỏa thuận 22 chuyến tàu sẽ đi qua các cửa khẩu Zabaikalsk-Manchuria và Naushki-Sukhe-Bator, nhưng thực tế chỉ 13 chuyến tàu được qua.
Các hạn chế này được cho là do đại dịch COVID-19. Cũng vì lý do đó, thị trường cá Viễn Đông của Nga cũng đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khi Trung Quốc phong tỏa nguồn cung, các kho hàng bị tắc nghẽn, Chính phủ Nga đang tìm cách bán khẩn cấp số cá đánh bắt được. Theo trang mạng trên, mục tiêu thực sự của các đối tác Trung Quốc hiện vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, có thể thấy, cường quốc xuất khẩu Nga đang chịu những thiệt hại to lớn từ việc này.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga gia hạn hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực không gian - vũ trụ
19:30' - 03/04/2021
Chính phủ Nga đã nhất trí gia hạn thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực không gian - vũ trụ với Mỹ cho đến tháng 12/2030.
-
Ngân hàng
Lợi nhuận tăng vọt, ngân hàng Trung Quốc vẫn thận trọng trước nợ xấu
08:55' - 03/04/2021
Sau khi báo cáo lợi nhuận quý IV/2020 tăng mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, các ngân hàng lớn nhất Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng cho tuyên bố tình trạng gia tăng nợ xấu đã kết thúc.
-
Hàng hoá
Thông tin Trung Quốc cấm nhập khẩu ớt từ Việt Nam là không chính xác
19:14' - 01/04/2021
Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu khẳng định hình ảnh “văn bản” trên là giả mạo, không phải do phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn T&T hợp tác với doanh nghiệp Nga thúc đẩy du lịch
07:41' - 24/03/2021
Công ty T&T Nga (thuộc Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) và công ty CV-PASS thuộc Tập đoàn VR-Logistic (Nga) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm khôi phục dòng khách du lịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ chưa vội áp lệnh trừng phạt Nga
16:03' - 15/07/2025
Giá dầu giảm chiều 15/7 sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc gia hạn cho Nga thêm 50 ngày để giải quyết tình hình tại Ukraine, nếu không sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh sau thông báo từ Nhà Trắng
11:22' - 15/07/2025
Theo ghi nhận từ MXV, lực bán mạnh đã chi phối thị trường năng lượng trong phiên hôm qua khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước phát biểu mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về chính sách thuế.
-
Hàng hoá
Áp lực trên thị trường dầu mỏ thế giới giảm dần
08:27' - 15/07/2025
Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,15 USD, xuống 69,21 USD/thùng trong phiên 14/7, trong khi giá dầu West Texas Intermediate kỳ hạn của Mỹ giảm 1,47 USD, xuống 66,98 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á khởi sắc trong phiên giao dịch đầu tuần mới
16:12' - 14/07/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tại thị trường châu Á, nối tiếp đà tăng hơn 2% từ phiên cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp nối đà tăng trong sáng 14/7
11:19' - 14/07/2025
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 14/7, tiếp nối đà tăng hơn 2% từ phiên cuối tuần trước 11/7.
-
Hàng hoá
Tâm lý tích trữ đẩy giá đồng COMEX tăng mạnh
09:29' - 14/07/2025
Trong khi nhóm kim loại dẫn dắt đà đi lên cho toàn thị trường thì ở chiều ngược lại nhóm nông sản lại đóng cửa trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá lúa, gạo đều giảm
14:12' - 13/07/2025
Trong tuần qua, thị trường lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long có sự đi xuống; trong đó, sức giảm mạnh hơn ở mặt hàng gạo.
-
Hàng hoá
Hàng hóa vận chuyển bằng tàu liên vận Việt - Trung tăng hơn 280%
12:33' - 13/07/2025
Trong nửa đầu năm 2025, các chuyến tàu liên vận Trung - Việt khởi hành từ Quảng Tây đã vận chuyển tổng cộng 18.870 container (TEU) hàng hóa xuất khẩu, tăng 283% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Nhu cầu gạo yếu, người mua “án binh bất động”
17:12' - 12/07/2025
Thị trường xuất khẩu gạo châu Á tiếp tục trầm lắng trong tuần này, với giá gạo của Ấn Độ giảm nhẹ, trong khi giá gạo tại Thái Lan và Việt Nam vẫn ổn định.