Trung Quốc chặn nguồn xuất khẩu gỗ và than của Nga tại biên giới
Trước đó, DEITA.RU cho biết đoàn xe chở hàng dài hàng km của Nga đang tắc nghẽn trên biên giới Nga-Trung, trong số này có than và các sản phẩm gỗ. Khối lượng vận tải đường bộ và hàng hóa đi qua biên giới Trung Quốc đã giảm 70%. Vấn đề tương tự cũng này sinh đối với hàng hóa chở bằng tàu hỏa.
Trong một số ngày, việc tiếp nhận các chuyến tàu giảm gần 50%, trong khi theo thỏa thuận 22 chuyến tàu sẽ đi qua các cửa khẩu Zabaikalsk-Manchuria và Naushki-Sukhe-Bator, nhưng thực tế chỉ 13 chuyến tàu được qua.
Các hạn chế này được cho là do đại dịch COVID-19. Cũng vì lý do đó, thị trường cá Viễn Đông của Nga cũng đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khi Trung Quốc phong tỏa nguồn cung, các kho hàng bị tắc nghẽn, Chính phủ Nga đang tìm cách bán khẩn cấp số cá đánh bắt được. Theo trang mạng trên, mục tiêu thực sự của các đối tác Trung Quốc hiện vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, có thể thấy, cường quốc xuất khẩu Nga đang chịu những thiệt hại to lớn từ việc này.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga gia hạn hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực không gian - vũ trụ
19:30' - 03/04/2021
Chính phủ Nga đã nhất trí gia hạn thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực không gian - vũ trụ với Mỹ cho đến tháng 12/2030.
-
Ngân hàng
Lợi nhuận tăng vọt, ngân hàng Trung Quốc vẫn thận trọng trước nợ xấu
08:55' - 03/04/2021
Sau khi báo cáo lợi nhuận quý IV/2020 tăng mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, các ngân hàng lớn nhất Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng cho tuyên bố tình trạng gia tăng nợ xấu đã kết thúc.
-
Hàng hoá
Thông tin Trung Quốc cấm nhập khẩu ớt từ Việt Nam là không chính xác
19:14' - 01/04/2021
Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu khẳng định hình ảnh “văn bản” trên là giả mạo, không phải do phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn T&T hợp tác với doanh nghiệp Nga thúc đẩy du lịch
07:41' - 24/03/2021
Công ty T&T Nga (thuộc Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) và công ty CV-PASS thuộc Tập đoàn VR-Logistic (Nga) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm khôi phục dòng khách du lịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hà Nội phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc
17:57' - 15/09/2025
Từ 9 đến ngày 11/9, Đội Quản lý thị trường số 23 phối hợp cùng Công an địa phương đã kiểm tra nhiều điểm kinh doanh tại xã Ứng Hoà và xã Vân Đình, thành phố Hà Nội.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại rủi ro đối với nguồn cung từ Nga
16:56' - 15/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên chiều 15/9, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Giá dầu giữ đà tăng trong phiên sáng 15/9
10:30' - 15/09/2025
Giá dầu ổn định trong phiên sáng 15/9 do giới đầu tư phân tích ảnh hưởng từ vụ Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu của Nga có khả năng gây gián đoạn xuất khẩu dầu thô và nhiên liệu của nước này.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tại Mỹ tăng mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
06:30' - 14/09/2025
Theo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới nhất được công bố hôm 11/9, giá cà phê bán lẻ tại Mỹ trong tháng 8/2025 đã tăng gần 21% so với cùng tháng năm ngoái.
-
Hàng hoá
“Bóng ma” dư cung vẫn sẽ là yếu tố chính chi phối thị trường dầu
12:59' - 13/09/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 12/9, sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine khiến hoạt động bốc xếp hàng tại cảng lớn nhất ở miền Tây Bắc nước Nga bị tạm dừng.
-
Hàng hoá
Nghêu lên giá, kinh tế nông hộ Đồng Tháp khởi sắc
08:29' - 13/09/2025
Theo ghi nhận tại vùng chuyên canh nuôi nghêu ở biển Gò Công, xã Gò Công Đông, tỉnh Đồng Tháp, thương lái thu mua nghêu thương phẩm có giá từ 20.000 - 21.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ thu hoạch.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm do lo ngại dư cung và nhu cầu yếu tại Mỹ
15:38' - 12/09/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 12/9, nối dài đà sụt giảm mạnh của phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Hàn Quốc tung ra thêm 25.000 tấn gạo dự trữ để bình ổn giá
14:03' - 12/09/2025
Theo hãng tin Yonhap, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 12/9 cho biết sẽ cung cấp thêm 25.000 tấn gạo từ kho dự trữ lương thực để giúp bình ổn giá vốn đang tăng vọt do thiếu nguồn cung.
-
Hàng hoá
Áp lực nguồn cung khiến dầu giảm giá
11:43' - 12/09/2025
Giá dầu giảm mạnh, khí tự nhiên rơi dưới ngưỡng 3 USD/MMBtu. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ bao trùm toàn bộ nhóm năng lượng khi cả 5 mặt hàng đều quay đầu giảm giá