1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Trung Quốc chỉ trích Mỹ về "sự đàn áp vô lý" đối với China Mobile

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/5, Trung Quốc chỉ trích Mỹ về "sự đàn áp vô lý" đối với China Mobile sau khi các nhà quản lý Mỹ từ chối công ty này của Trung Quốc hoạt động tại thị trường Mỹ do lo ngại về an ninh quốc gia.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ về "sự đàn áp vô lý" đối với China Mobile

Biểu tượng của Công ty China Mobile tại Triển lãm Di động Toàn cầu ở Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 26/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ: "Chúng tôi kêu gọi Mỹ chấm dứt hành động sai lầm, đó là luôn luôn sử dụng an ninh quốc gia như là một cái cớ và chấm dứt sự đàn áp vô lý đối với các doanh nghiệp Trung Quốc". Ông Cảnh Sảng cũng yêu cầu Washington "tạo dựng môi trường công bằng, không thiên vị và không phân biệt đối xử đối với các công ty Trung Quốc đầu tư tại Mỹ."

Trước đó, ngày 9/5, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) thông báo đã từ chối đề nghị của China Mobile cho phép hoạt động và cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế tại thị trường Mỹ.

Lý do Washington đưa ra là công ty này chịu sự kiểm soát của Chính phủ Trung Quốc, do đó việc cho phép công ty này thâm nhập vào thị trường Mỹ "sẽ làm gia tăng các rủi ro nghiêm trọng về  thực thi pháp luật và an ninh quốc gia".

Quyết định trên đã đặt dấu chấm hết cho nỗ lực kéo dài trong 8 năm qua của China Mobile nhằm thâm nhập thị trường Mỹ. Công ty viễn thông lớn nhất thế giới với 930 triệu thuê bao (tính tới tháng 2/2019) này đã nộp đơn xin hoạt động tại Mỹ từ năm 2011.  

China Mobile không phải là công ty đầu tiên của Trung Quốc bị Mỹ "cấm cửa". Trước đó, hai "ông lớn" công nghệ khác từ cường quốc châu Á này là Huawei và ZTE cũng đã bị Washington từ chối thẳng thừng với lý do tương tự./.

Xem thêm:

>>Mỹ từ chối China Mobile hoạt động và cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế

>>Thêm một hãng viễn thông Trung Quốc không được chào đón ở Mỹ ​

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif