1. >

Trung Quốc đầu tư hàng đầu vào xây dựng, bất động sản của Campuchia

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là các nhà đầu tư hàng đầu vào lĩnh vực xây dựng và bất động sản của Campuchia.

Trung Quốc đầu tư hàng đầu vào xây dựng, bất động sản của Campuchia

Ngày 16/10, Bộ Quản lý Đất đai, Xây dựng và Quy hoạch Đô thị Campuchia (MLMUPC) cho biết, ngành xây dựng của nước này đã thu hút tổng vốn đầu tư 6,49 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019, tăng 34,7% so với mức 4,82 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của MLMUPC cho hay, Bộ này đã cấp phép cho 3.433 dự án xây dựng trong giai đoạn từ tháng 1- 9/2019, tăng 35% so cùng kỳ năm 2018.

Theo MLMUPC, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là các nhà đầu tư hàng đầu vào lĩnh vực xây dựng và bất động sản của Campuchia.

Xây dựng là một trong bốn ngành chủ chốt hỗ trợ cho nền kinh tế Campuchia, bên cạnh các lĩnh vực may mặc, du lịch và nông nghiệp.

Ông Chhan Sophal, Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng thuộc MLMUPC, cho biết hiện có hơn 1000 công ty thiết kế và xây dựng đang hoạt động tại Campuchia, tạo ra gần 150.000 việc làm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif