Trung Quốc: Du lịch sẽ đóng góp hơn 10% cho kinh tế và việc làm

12:48' - 14/12/2020
BNEWS Theo Học viện Du lịch Trung Quốc, thị trường du lịch nội địa Trung Quốc sẽ đón trung bình 10 tỷ du khách mỗi năm, với mức chi tiêu đạt 10.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1.500 tỷ USD) trong 5 năm tới.

Báo cáo của Học viện cho thấy trong năm 2019 Trung Quốc ghi nhận 145 triệu chuyến đi du lịch trong nước và doanh thu du lịch hàng năm của nước này đạt 6,63 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Trong 5 năm tới, đóng góp của thị trường du lịch nội địa Trung Quốc vào nền kinh tế quốc gia và việc làm sẽ ở mức trên 10%.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc Hồ Hòa Bình cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển du lịch đại chúng và du lịch thông minh, thúc đẩy sự phát triển của văn hóa và du lịch, cũng như tăng cường điều tiết thị trường và các lĩnh vực khác.
Bộ cũng cho biết ngành du lịch nước này có xu hướng phục hồi và phát triển tích cực với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh được áp dụng.
Trong quý III/2020, lượng khách du lịch tại các điểm đến hạng A trên toàn Trung Quốc đạt khoảng 70% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng khách tại một số điểm du lịch địa phương cũng gần bằng cùng kỳ năm trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục