BNEWS Theo Học viện Du lịch Trung Quốc, thị trường du lịch nội địa Trung Quốc sẽ đón trung bình 10 tỷ du khách mỗi năm, với mức chi tiêu đạt 10.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1.500 tỷ USD) trong 5 năm tới.
Báo cáo của Học viện cho thấy trong năm 2019 Trung Quốc ghi nhận 145 triệu chuyến đi du lịch trong nước và doanh thu du lịch hàng năm của nước này đạt 6,63 nghìn tỷ nhân dân tệ.
Trong 5 năm tới, đóng góp của thị trường du lịch nội địa Trung Quốc vào nền kinh tế quốc gia và việc làm sẽ ở mức trên 10%.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc Hồ Hòa Bình cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển du lịch đại chúng và du lịch thông minh, thúc đẩy sự phát triển của văn hóa và du lịch, cũng như tăng cường điều tiết thị trường và các lĩnh vực khác. Bộ cũng cho biết ngành du lịch nước này có xu hướng phục hồi và phát triển tích cực với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh được áp dụng. Trong quý III/2020, lượng khách du lịch tại các điểm đến hạng A trên toàn Trung Quốc đạt khoảng 70% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng khách tại một số điểm du lịch địa phương cũng gần bằng cùng kỳ năm trước./.Tin liên quan
Nhiều người Hàn Quốc hủy tour du lịch Trung Quốc, Đông Nam Á
Nhiều tour du lịch các nước châu Á mà người dân Hàn Quốc yêu thích như Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng lớn bởi sự lây lan của dịch viêm phổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiBắc Ninh gấp rút khơi thông hệ thống thoát nước, phòng ngập úng đô thị
Trung tâm Thoát nước và Xử lý nước thải (Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh) đang khẩn trương triển khai gói thầu nạo vét, duy tu hệ thống thoát nước tại phường Bắc Giang theo lệnh khẩn cấp.
-
Kinh tế xã hộiThu hồi hơn 6 nghìn tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng, kinh tế
Tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2026, Bộ Tư pháp cho biết, kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế đạt hơn 6 nghìn tỷ đồng được thu hồi.
-
Kinh tế xã hộiPhú Thọ khẩn trương khắc phục sạt lở trên tỉnh lộ 433
Theo UBND xã Cao Sơn (Phú Thọ), rạng sáng 2/7, tại Km40+400 trên tỉnh lộ 433, đoạn qua thôn Ênh của xã đã xảy ra sạt lở đất đá từ taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông cục bộ.
-
Kinh tế xã hộiNgười dân Australia đang ngày càng giàu hơn so với các quốc gia khác
Theo Báo cáo Tài sản Toàn cầu năm 2026 vừa được Ngân hàng Thụy Sĩ UBS công bố, Australia hiện xếp thứ ba thế giới về mức giá trị tài sản trung vị.
-
Kinh tế xã hộiĐoàn cứu hộ Việt Nam tại Venezuela: Chạy đua với thời gian tìm kiếm nạn nhân động đất tại Venezuela
Đoàn Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela gồm 124 thành viên.
-
Kinh tế xã hộiThiết lập khung pháp lý toàn diện cho dịch vụ carbon rừng
Nghị định 180/2026/NĐ-CP được kỳ vọng biến tiềm năng carbon rừng thành nguồn lực tài chính thực tế, đồng thời tạo nền tảng cho phát triển thị trường carbon rừng tại Việt Nam.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội miễn vé xe buýt trong Vành đai 1, vận hành vé điện tử
Hà Nội triển khai miễn vé xe buýt trong khu vực Vành đai 1 đến 30/6/2027, đồng thời vận hành hệ thống vé điện tử liên thông nhằm khuyến khích giao thông công cộng và giảm phát thải.
-
Kinh tế xã hộiNhà xuất bản Thông tấn đón Huân chương Lao động hạng Ba
Kỷ niệm 25 năm thành lập, Nhà xuất bản Thông tấn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, khẳng định vai trò trong hoạt động xuất bản, thông tin đối ngoại và thúc đẩy chuyển đổi số ngành xuất bản.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thu 25.370 tỷ đồng từ du lịch, hướng tới khách chi tiêu cao
Doanh thu du lịch Lào Cai đạt 25.370 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026 nhờ lượng khách quốc tế tăng mạnh. Địa phương đẩy mạnh thu hút phân khúc khách chi tiêu cao để tạo động lực tăng trưởng kinh tế.










