BNEWS Ủy Ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo tính đến hết ngày 25/1, tổng cộng có 2.684 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi do virus corona.
Tân Hoa xã đưa tin ngày 26/1, Ủy Ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo tính đến hết ngày 25/1, 1.975 trường hợp đã được xác định là mắc bệnh viêm phổi do virus corona mới, trong đó 56 người đã tử vong.
Trong số những người nhiễm bệnh, 324 người đã trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.Cũng theo thông báo, tổng cộng có 2.684 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi do virus corona.Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo nước này đối mặt với "tình huống nghiêm trọng," trong bối cảnh nhà chức trách đang khẩn trương ngăn chặn dịch bệnh hô hấp này lan rộng, vốn khiến nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán trên cả nước phải hủy bỏ cũng như làm các cơ sở y tế ở Hồ Bắc bị quá tải.Hiện, Vũ Hán và hàng chục thành phố khác tại Hồ Bắc đã được đặt trong tình trạng phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.Hàng trăm bác sỹ quân y cũng được triển khai đến Hồ Bắc, trong khi nhà chức trách gấp rút xây dựng các bệnh viện dã chiến để ứng phó với tình hình do các cơ sở y tế địa phương đã rơi vào tình trạng quá tải./.>> Không phát hiện virus corona trong các du khách Trung Quốc nhập viện ở Moskva
- Từ khóa:
- trung quốc
- virus corona
- viêm phổi
- viêm hô hấp cấp
- vũ hán
Tin liên quan
Trung Quốc: Hoãn mở cửa trường học ở Bắc Kinh sau Tết ngăn virus corona lây lan
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ trì hoãn thời gian mở cửa trở lại các trường mẫu giáo, trường phổ thông và đại học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiSinh viên Đại học Việt Đức vô địch quốc tế DS2S Hackathon 2026
Vượt qua gần 100 đội tuyển đến từ 3 quốc gia, nhóm bốn sinh viên Trường Đại học Việt Đức (VGU) đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân cuộc thi quốc tế DS2S Hackathon 2026.
-
Kinh tế xã hộiViệt Nam đứng đầu danh sách người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc
Năm 2025, khoảng 98.000 công dân Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc để lưu trú trên 90 ngày, vượt Trung Quốc lần đầu kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu thống kê năm 2000, chủ yếu để học tập và lao động.
-
Kinh tế xã hộiAn Giang nỗ lực xanh hóa đồng ruộng, xử lý rác thải nông nghiệp
Nông nghiệp An Giang đang phải đối mặt với một thách thức lớn về môi trường, đó là vấn đề quản lý chất thải nguy hại trong sản xuất - cụ thể là bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng.
-
Kinh tế xã hộiMỹ chính thức có sân bay mang tên Tổng thống Donald Trump
Florida trở thành bang đầu tiên đặt tên sân bay lớn theo tên đương kim Tổng thống Mỹ, gây tranh luận giữa hai đảng trong bối cảnh bầu cử giữa nhiệm kỳ 2026 đang nóng dần.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Pháp vs Morocco
Đội tuyển Pháp giành quyền vào bán kết World Cup 2026 sau khi đánh bại đội tuyển Morocco với tỷ số 2-0 nhờ các bàn thắng của Mbappe và Dembele.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 10/7/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 10/7, sáng mai 11/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay ngày 10/7
FIFA World Cup 2026 tiếp tục sôi động với trận tứ kết tâm điểm giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Bỉ diễn ra lúc 02h00 ngày 11/7 (giờ Việt Nam).
-
Kinh tế xã hộiDu khách từ Nga đến Việt Nam tăng gần 3 lần trong nửa đầu năm
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn báo cáo của Hiệp hội Các công ty du lịch Nga (ATOR) cho biết trong nửa đầu năm nay có hơn 742.000 du khách Nga đến Việt Nam, cao gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế xã hộiBộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định phương án xử lý phù hợp sau khi có kết quả xác minh toàn diện
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã nhận được đề nghị của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc tổ chức thi lại môn Toán.










