1. >

Không phát hiện virus corona trong các du khách Trung Quốc nhập viện ở Moskva

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Y tế thủ đô Moskva cho biết cơ quan này không phát virus Corona (2019-nCoV) trong số các du khách Trung Quốc nhập viện đêm 25/1.

Không phát hiện virus corona trong các du khách Trung Quốc nhập viện ở Moskva

 Nhân viên khách sạn Art Moskva Voikovskaya đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với du khách Trung Quốc tại đây. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 26/1, Sở Y tế thủ đô Moskva cho biết cơ quan này không phát virus Corona (2019-nCoV) trong số các du khách Trung Quốc nhập viện với triệu chứng sốt bất thường khi đang lưu trú tại khách sạn Art Moskva Voikovskaya. 

Trước đó, đêm 25/1, bảy du khách Trung Quốc phải nhập viện với các triệu chứng sốt cao bất thường, nghi mắc bệnh về đường hô hấp. 

Những người này thuộc nhóm 220 du khách Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn Art Moskva Voikovskaya trên địa bàn quận Voikovsky cách trung tâm Moskva gần 20 km. 

Đại diện Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) cho biết cơ quan này đang giám sát đặc biệt với nhóm du khách Trung Quốc nói trên và tiến hành kiểm tra thân nhiệt cũng như tư vấn qua điện thoại.

Khách sạn Art Moskva Voikovskaya, quận Voikovsky - nơi có 220 du khách Trung Quốc đang cư trú. Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN tại LB Nga

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, trưa 26/1, hoạt động tại khách sạn Art Moskva Voikovskaya vẫn diễn ra bình thường. Các nhân viên khách sạn được yêu cầu đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với du khách tại đây. 

Trước đó, Bộ Y tế Liên bang Nga cho biết 7 trường hợp khác nhiễm virus Corona cũng đã được ghi nhận tại các tỉnh khu vực biên giới Trung Quốc tiếp giáp với vùng Viễn Đông của Nga./.

>> Trung Quốc: Hoãn mở cửa trường học ở Bắc Kinh sau Tết ngăn virus corona lây lan

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif