Trung Quốc giám sát y tế hơn 160 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc

22:55' - 26/02/2020
BNEWS Ngày 26/2, Chính quyền TP Uy Hải (Sơn Đông), Đông Trung Quốc cho biết, 163 hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc đến Uy Hải đang được giám sát y tế sau khi 5 hành khách có biểu hiện sốt.
Kiểm tra thân nhiệt tại một khu dân cư ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 14/2. Ảnh: THX/TTXVN

Chuyến bay của một hãng hàng không Trung Quốc khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc và đến sân bay quốc tế Uy Hải vào lúc 10h15 sáng 25/2 theo giờ địa phương. Kết quả kiểm tra tại chỗ cho thấy 5 hành khách trên chuyến bay này có thân nhiệt bất thường.

Cho đến nay chưa rõ quốc tịch của 5 người này. Trong số 163 hành khách có 19 người Hàn Quốc, 3 người Mỹ, một người Ukraine, số còn lại là người Trung Quốc. Năm hành khách kể trên đã được đưa tới các bệnh viện địa phương để giám sát y tế và chẩn đoán bệnh. Những hành khách còn lại được đưa tới một khách sạn được bố trí đặc biệt để theo dõi thêm.

Hiện tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc. Đến nay Hàn Quốc đã ghi nhận 1.261 ca nhiễm và 12 ca tử vong, trong khi giới chức y tế nước này lo ngại số ca nhiễm có thể tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Cùng ngày 26/2, Bộ Y tế Kuwait thông báo số người được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này đã tăng lên 18 người, sau khi có kết quả xác nhận 6 ca nhiễm mới. Những bệnh nhân mới được xác nhận đều là công dân Kuwait và từng di chuyển tới Iran.

Tới nay, đã có 8 quốc gia ở Trung Đông ghi nhận các ca nhiễm COVID-19. Kênh truyền hình nhà nước Iran cho biết số ca tử vong vì COVID-19 tại quốc gia này là 19 ca trong khi có 139 ca nhiễm. Bahrain cũng ghi nhận 26 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết quốc gia này có 13 bệnh nhân dương tính với virus, trong đó 3 bệnh nhân đã bình phục. Iraq, Israel và Liban cũng đã ghi nhận những ca nhiễm COVID-19. Nhiều quốc gia Trung Đông đã áp dụng các biện pháp hạn chế các chuyến bay trong nỗ lực ngăn chặn bùng phát dịch bệnh./.

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục