Trung Quốc hạ thuế nhập khẩu thịt lợn đông lạnh
Động thái này nhằm mở rộng, tối ưu hóa cơ cấu nhập khẩu và thúc đẩy hoạt động nhập khẩu, theo thông tư về điều chỉnh thuế nhập khẩu do Ủy ban Thuế quan của Quốc vụ viện Trung Quốc mới ban hành.
Theo thông tư trên, Trung Quốc sẽ giới thiệu hoặc giảm thuế nhập khẩu tạm thời đối với các sản phẩm bao gồm thịt lợn đông lạnh, bơ đông lạnh và nước cam, đồng thời áp thuế nhập khẩu 0% đối với các dược phẩm có chứa alcaloid để điều trị hen suyễn và các nguyên liệu dành cho việc sản xuất thuốc điều trị tiểu đường mới. Số liệu thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) cho thấy nước này đã lần đầu tiên nhập khẩu các sản phẩm thịt từ hơn 16 quốc gia khác vào năm 2019 để đảm bảo nguồn cung thịt lợn và đa dạng hóa nguồn hàng nhập khẩu.Dịch tả lợn châu Phi gây tổn thất nặng nề cho ngành chăn nuôi lợn thế giới, nhất là các nước tại châu Á. Trung Quốc vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm nguồn cung thịt từ thị trường thế giới để thay thế nguồn cung trong nước do hàng triệu con lợn bị chết bởi dịch.
Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng sẽ hạ thuế theo các hiệp định thương mại tự do đã ký kết riêng với New Zealand, Peru, Costa Rica, Thụy Sỹ, Iceland, Singapore , Australia, Hàn Quốc, Chile, Georgia và Pakistan ... bắt đầu từ ngày 1/1/2020./.Tin liên quan
-
Thị trường
Thị trường thịt lợn: Kiểm soát chặt, tránh tình trạng "găm hàng"
22:07' - 30/12/2019
Các ngành liên quan đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt tình trạng “găm hàng”, đưa hàng kém chất lượng lưu thông tại thị trường.
-
Hàng hoá
Giá thịt lợn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới
14:03' - 30/12/2019
Từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhu cầu về thực phẩm tăng cao, đặc biệt là mặt hàng thịt lợn được dự báo có khả năng tiếp tục tăng do thị hiếu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết.
-
Thị trường
Sức mua mặt hàng thịt lợn giảm gần 1/2 so với trước
19:07' - 28/12/2019
Hiện do giá thịt lợn tăng cao nên sức mua tại các chợ ở Cần Thơ đối với mặt hàng này đã giảm gần một nửa so với trước đây, nhiều tiểu thương chỉ mua bán cầm chừng.
-
Hàng hoá
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải:Từ nay đến Tết nguồn cung thịt lợn sẽ thiếu hụt khoảng 200.000 tấn
21:43' - 27/12/2019
Trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung khiến giá thịt lợn liên tục ở mức cao, Bộ Công Thương đã và đang phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối bình ổn giá cả mặt hàng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dừa khô ở Vĩnh Long giảm 180.000 đồng/chục
11:37' - 14/12/2025
Giá dừa khô tại tỉnh Vĩnh Long từ đầu tháng 12 đến nay tiếp tục giảm sâu, các hộ trồng dừa trên địa bàn tỉnh đang bị thất thu nặng.
-
Hàng hoá
Indonesia kỳ vọng xuất khẩu tăng gần 30% giai đoạn 2026–2029
09:16' - 14/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 315 tỷ USD vào năm 2026 và tăng lên khoảng 406 tỷ USD vào năm 2029.
-
Hàng hoá
Iran tăng giá xăng đối với khách hàng sử dụng nhiều
14:28' - 13/12/2025
Ngày 12/12, truyền thông nhà nước Iran cho biết nước này sẽ tăng giá xăng, vốn đang được trợ cấp, đối với các khách hàng sử dụng nhiều từ ngày 13/12, nhằm kiềm chế nhu cầu nhiên liệu đang tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Thị trường đồng nguyên liệu nóng lên trước làn sóng AI và chuyển đổi năng lượng
12:22' - 13/12/2025
Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng đã tăng 35%, hướng tới mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2009, do gián đoạn hoạt động khai thác và xu hướng đẩy mạnh dự trữ tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá hàng nhập khẩu ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 19 tháng
10:57' - 13/12/2025
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và đồng USD ở mức cao trung bình trên 1.450 won trong tháng 11/2025 dẫn đến giá hàng nhập khẩu hàng hóa ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 19 tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 4% trong tuần qua do lo ngại dư cung
10:55' - 13/12/2025
Giá dầu thế giới khép lại phiên giao dịch cuối tuần 12/12 với mức giảm nhẹ, đánh dấu tuần giảm giá khoảng 4% đối với cả hai loại dầu chủ chốt.
-
Hàng hoá
Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong và hội chợ triển lãm sản phẩm đặc trưng
22:12' - 12/12/2025
Lễ hội cam Cao Phong 2025 khai mạc tối 12/12 tại Phú Thọ với khoảng 120 gian hàng, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP và các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm quảng bá thương hiệu cam địa phương.
-
Hàng hoá
Nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển ngành chè Thái Nguyên
18:29' - 12/12/2025
Thái Nguyên trở thành tỉnh có diện tích, năng suất, sản lượng, giá trị thu nhập từ cây chè, cũng như giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất trồng chè lớn nhất cả nước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:55' - 12/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 12/12, do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela.

Trung Quốc hạ thuế nhập khẩu thịt lợn đông lạnh. Ảnh minh họa: TTXVN