BNEWS Theo Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (CCDI) và Ủy ban Giám sát quốc gia Trung Quốc (NSC), trong tháng qua đã có hơn 10.000 quan chức của nước này bị kỷ luật vì vi phạm các quy định về tiết kiệm.
Theo CCDI và NSC, những quan chức trên bị kỷ luật liên quan tới 7.249 vụ việc và các sai phạm chủ yếu là cấp trợ cấp và tiền thưởng sai quy định, tặng hoặc nhận quà tặng không được phép, sử dụng sai mục đích ngân sách công như tổ chức các tiệc.
Tính trong cả 11 tháng đầu năm nay đã có hơn 78.000 quan chức bị kỷ luật vì những sai phạm này.
Trước đó hai tháng, CCDI và NSC cũng thông báo việc gần 8.000 quan chức nước này bị kỷ luật vì các sai phạm tương tự.Cuối năm 2012, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành bộ quy tắc 8 điểm nhằm giảm bớt những thói quen làm việc tắc trách và duy trì các mối quan hệ chặt chẽ với dân chúng, trong đó có yêu cầu thực hành tiết kiệm.
Hiện CCDI đang duy trì một cơ chế báo cáo hàng tháng về công tác thực thi các quy định trong các chính quyền cấp tỉnh, các cơ quan trung ương và chính phủ, các doanh nghiệp quốc doanh và các tổ chức tài chính trung ương./.
Tin liên quan
Trung Quốc quyết định cắt giảm thuế hàng trăm mặt hàng nhập khẩu
Chính phủ Trung Quốc ngày 24/12 thông báo quyết định cắt giảm thuế đối với hàng nhập khẩu năm 2019, trong một nỗ lực thúc đẩy "mở cửa thị trường".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran và Oman đạt thỏa thuận về tuyến vận tải qua eo biển Hormuz
Nhiều ngày qua, giới chức Iran và Oman đã liên tục thảo luận về kế hoạch quản lý eo biển Hormuz, nơi hiện là tâm điểm trong cuộc xung đột giữa Mỹ và nước Cộng hòa Hồi giáo.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc sẽ đáp trả các biện pháp hạn chế của Mỹ
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh rằng các biện pháp đối phó của Trung Quốc nhìn chung là có tính kiềm chế.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/8/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc công bố biện pháp kinh tế đáp trả Mỹ
Ngày 5/8, Chính phủ Trung Quốc đã công bố một số biện pháp kinh tế nhắm vào Mỹ, trong đó có kiểm soát xuất khẩu thiết bị bay không người lái và cấm giao dịch với 6 thực thể của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản giảm thuế thực phẩm xuống 1%
Đây sẽ là lần đầu tiên Nhật Bản giảm thuế tiêu dùng kể từ khi hệ thống thuế này được áp dụng vào năm 1989.
-
Kinh tế Thế giớiMexico duy trì đà tăng trưởng giai đoạn nửa cuối năm 2026
Nền kinh tế quốc gia Bắc Mỹ này nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2026.
-
Kinh tế Thế giớiEU lo hàng Trung Quốc “đi đường vòng” qua Maroc, Thổ Nhĩ Kỳ
Doanh nghiệp Trung Quốc tăng đầu tư vào Maroc và Thổ Nhĩ Kỳ, tận dụng ưu đãi thương mại với EU để mở rộng xuất khẩu, khiến Brussels lo ngại hàng hóa “đi đường vòng” né phòng vệ thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiThị trường lao động Mỹ vẫn ổn định dù số vị trí tuyển dụng giảm
Số lượng vị trí tuyển dụng tại Mỹ giảm trong tháng 6/2026 do nhu cầu tuyển dụng ở lĩnh vực y tế và hỗ trợ xã hội sụt giảm mạnh nhất trong gần một năm.
-
Kinh tế Thế giớiWTO: Thương mại hàng hóa duy trì ổn định trong giai đoạn đầu năm tài chính 2026
WTO cảnh báo những gián đoạn kéo dài tại Eo biển Hormuz có thể khiến dòng chảy thương mại khu vực tiếp tục suy giảm.









