Trung Quốc: Hàng trăm thương vong sau 2 trận động đất mạnh
Đã có ít nhất 3 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,6 độ Richter xảy ra sáng 9/8 làm rung chuyển huyện Tinh Hà, thuộc khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc.
Tân Hoa xã đưa tin 3 nạn nhân đều là người dân địa phương và bị thương do nhà sập vì rung chấn. Nhiều người dân ở huyện Tinh Hà cho biết họ nhận thấy chấn động và ngay lập tức đã chạy ra khỏi nhà. Một số thành phố lân cận như Xương Cát, Y Ninh và Karamay ghi nhận rung chấn mạnh kéo dài 10-20 giây vào thời điểm xảy ra động đất. Theo thống kê của chính quyền khu vực, vào thời điểm xảy ra động đất, có khoảng 760 người ở trong phạm vi bán kính 20km từ tâm chấn và khoảng 53.000 người trong phạm vi cách tâm chấn 50 km. Nhà chức trách tại Tân Cương và Chính phủ Trung Quốc đều đã ra lệnh phản ứng khẩn cấp và cử các nhóm cứu trợ tới hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả.Trong khi đó, con số thương vong trong trận động đất được xác định lại là có cường độ 7,0 độ Richter ở tỉnh Tứ Xuyên đêm 8/8 đã tăng lên 13 người thiệt mạng và 175 người bị thương, trong đó có 2 người nước ngoài. Theo thông tin từ văn phòng chính quyền địa phương, con số trên là thống kê tính tới 9h30 sáng 9/8 (giờ địa phương).
Liên tiếp trong đêm 8/8 và rạng sáng 9/8, Trung Quốc hứng chịu 2 trận động đất mạnh tại Tứ Xuyên và Tân Cương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc tiếp tục hứng chịu thêm một trận động đất
08:06' - 09/08/2017
Trung Quốc lại vừa hứng chịu thêm một trận động đất lớn vào sáng nay (theo giờ Hà Nội).
-
Kinh tế & Xã hội
Khoảng 100 người có thể thiệt mạng trong vụ động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc
07:36' - 09/08/2017
Ủy ban quốc gia về Giảm nhẹ thiên tai Trung Quốc cho biết trận động đất mạnh 6,5 độ richter ở tỉnh Tứ Xuyên vào cuối ngày 8/8 có thể khiến tới 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Tin mới về trận động đất mạnh tại Trung Quốc
07:32' - 09/08/2017
Thông tin về trận động đất mạnh 7 độ Richter tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Động đất mạnh 7 độ Richter
21:23' - 08/08/2017
Tối 8/8 (theo giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã làm rung chuyển một vùng rộng lớn tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27'
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03'
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30'
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30'
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.