Trung Quốc hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

18:32' - 08/04/2020
BNEWS Các cơ quan quản lý thuế và ngân hàng của Trung Quốc đang phối hợp để tăng cường hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhằm giảm thiểu tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông tư mới nhất do Tổng cục Thuế cùng Ủy ban Quản lý Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc đưa ra, các tổ chức tín dụng sẽ giúp các doanh nghiệp có xếp hạng nộp thuế đủ điều kiện, giảm bớt các căng thẳng tài chính trong việc nối lại hoạt động và sản xuất.

Cơ quan thuế sẽ cung cấp cho các ngân hàng thông tin nộp thuế của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chịu tác động xấu từ dịch COVID-19, để đảm bảo khả năng hỗ trợ tín dụng đúng đối tượng.

Thông tư trên cũng kêu gọi các tổ chức ngân hàng triển khai các sản phẩm tín dụng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, mở rộng hạn mức tín dung, gia hạn thời hạn của các khoản vay và đẩy nhanh việc thực hiện các chính sách tạm thời về lùi thời hạn trả nợ.

Trung Quốc sẽ mở rộng phạm vi xếp hạng tín dụng cho các doanh nghiệp dựa trên xếp hạng nộp thuế tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 như tỉnh Hồ Bắc, theo thông tư liên ngành trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục