Trung Quốc hoãn áp một số loại thuế cho các nhà sản xuất

14:26' - 28/10/2021
BNEWS Chính phủ Trung Quốc sẽ hoãn áp một số loại thuế cho các doanh nghiệp sản xuất trong vòng ba tháng kể từ tháng 11 tới, do ảnh hưởng của giá nguyên liệu thô và chi phí sản xuất tăng cao.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, sau cuộc họp do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì Chính phủ nước này sẽ hoãn khoản thuế với tổng giá trị lên tới 200 tỷ NDT (31,26 tỷ USD) đối với các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực sản xuất.

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ cho phép các công ty than và các công ty sưởi ấm hoãn nộp thuế, ước trị giá khoảng 17 tỷ NDT, trong quý IV năm nay để giúp giải quyết những khó khăn trong hoạt động kinh doanh, sản xuất.
Hoạt động sản xuất của các nhà máy ở Trung Quốc bất ngờ sụt giảm trong tháng Chín do thiếu điện và giá đầu vào tăng cao. Thêm vào đó là những khó khăn mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới gặp phải, bao gồm những hạn chế trong lĩnh vực bất động sản và công nghệ.
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong giai đoạn tháng 7-9/2021 chỉ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước, mức thấp nhất kể từ quý III/2020, qua đó tạo áp lực khiến các nhà hoạch định chính sách đưa ra các biện pháp hỗ trợ để ổn định nền kinh tế đang chậm lại.
Chính phủ Trung Quốc cho biết thêm sẽ nghiên cứu thêm về các chính sách giảm thuế cho các doanh nghiệp tham gia thị trường trong những bước tiếp theo và sẽ tăng cường điều chỉnh và ưu tiên điều chỉnh trước những chính sách vĩ mô vào thời điểm thích hợp.
Cuộc họp chính phủ do Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trì cũng sẽ gia hạn miễn thuế đối với lãi suất trái phiếu cho các nhà đầu tư ngoại đến hết năm 2025./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục