BNEWS Tính đến ngày 26/2, tỷ lệ nối lại hoạt động của các doanh nghiệp ở Trung Quốc là 32,8%, tăng 3,2 điểm phần trăm so với ngày 23/2.
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Zhang Kejian cho biết hơn 30% số doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của nước này đã khôi phục sản xuất, trong bối cảnh Bắc Kinh tăng cường hỗ trợ chính sách nhằm giúp các SME hoạt động trở lại dễ dàng hơn, giữa lúc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tác động xấu đến nền kinh tế Trung Quốc.
Ông Zhang cho hay các biện pháp tài chính và hỗ trợ ngân sách đã hỗ trợ đáng kể cho các SME về các khoản vay, thuế và chi phí chung, qua đó giúp các doanh nghiệp này dễ dàng nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tính đến ngày 26/2, tỷ lệ nối lại hoạt động của các doanh nghiệp là 32,8%, tăng 3,2 điểm phần trăm so với ngày 23/2. Mặc dù tỷ lệ này vẫn còn khá thấp đối với khu vực SME, nhưng nhìn chung tỷ lệ phục hồi hoạt động đã tăng lên ở nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp chế tạo có tỷ hoạt động trở lại là 43,1% vào ngày 26/2, tăng 6,2 điểm phần trăm so với ngày 23/2, trong khi tỷ lệ này của các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và giáo dục trực tuyến là hơn 40%. Khu vực SME đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế và thị trường việc làm của Trung Quốc. Chính phủ nước này sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính để các doanh nghiệp vừa và nhỏ nối lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài do sự bùng phát của dịch COVID-19.Chính quyền các địa phương được khuyến nghị giảm hoặc miễn thuế và phí cho một số SME, đồng thời tăng cường trợ cấp cho các chương trình đào tạo doanh nghiệp. Trong khi đó, các tổ chức tài chính giảm lãi suất cho các SME đang gặp khó khăn do dịch bệnh./.
>> Ngành đồ chơi toàn cầu lạc quan về hoạt động sản xuất tại Trung Quốc
Tin liên quan
Dịch COVID-19: Trung Quốc ghi nhận thêm 29 ca tử vong
Theo số liệu cập nhật sáng 27/2 của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, nước này ghi nhận thêm 29 ca tử vong trong ngày 26/2, mức tử vong ngày thấp nhất tại Trung Quốc trong gần một tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp hóa chất Nhật Bản tăng công suất phục vụ máy chủ AI
Ishihara Sangyo đầu tư 3,9 tỷ yen để tăng gấp đôi công suất titan dioxide độ tinh khiết cao phục vụ MLCC cho máy chủ AI, củng cố lợi thế công nghệ vật liệu của Nhật Bản.
-
Doanh nghiệpSamsung sắp ra mắt điện thoại gập mới và kính thông minh
Samsung Electronics sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked với chủ đề "A New Shape Unfolds" vào ngày 22/7 (giờ Anh).
-
Doanh nghiệpLàm sạch mã số thuế: Chặn kẽ hở cho doanh nghiệp "ảo"
Ngành thuế triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế trên toàn quốc nhằm chuẩn hóa dữ liệu người nộp thuế, nhằm ngăn chặn doanh nghiệp "ảo".
-
Doanh nghiệpMỹ trao lại cho Boeing quyền tự chứng nhận an toàn cho máy bay 737 MAX
Sau nhiều tháng đánh giá, FAA kết luận quy trình kiểm tra an toàn cuối cùng của Boeing đáp ứng yêu cầu để bảo đảm máy bay đủ điều kiện khai thác.
-
Doanh nghiệpGiải bài toán chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia - Bài cuối: Chuyển đổi đồng bộ từ doanh nghiệp đến hạ tầng
Bài toán đặt ra không chỉ là tối ưu hoạt động của doanh nghiệp mà còn là hoàn thiện hạ tầng và hệ sinh thái logistics theo hướng đồng bộ, hiện đại và kết nối hiệu quả.
-
Doanh nghiệpGiải bài toán chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia - Bài 1: Áp lực chi phí tăng cao
Hệ sinh thái và chi phí logistics là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực cạnh tranh của cả nền kinh tế.
-
Doanh nghiệpPV GAS đầu tư hạ tầng, tăng năng lực cung ứng sản phẩm khí cho thị trường
PV GAS đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng khí LNG và LPG cho thị trường trong nước.
-
Doanh nghiệpHồ tiêu Việt Nam: Chuyển đổi chuỗi xanh để bứt phá xuất khẩu
Ngày 17/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam cùng UBND xã Đức An tổ chức Hội thảo "Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững tỉnh Lâm Đồng".
-
Doanh nghiệpVIETLAO EXPO 2026: Vinachem kết nối thương mại Việt-Lào
Tổng Giám đốc Vinachem Nguyễn Hữu Tú vừa tham gia nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ Thương mại Việt Nam – Lào (VIETLAO EXPO) 2026 và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Phongsavanh.










