Trung Quốc huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả của siêu bão Yagi
Ngày 7/9, Ban chỉ huy Phòng chống lũ lụt và hạn hán quốc gia Trung Quốc đã "kích hoạt" biện pháp ứng phó khẩn cấp cấp 4 đối với lũ lụt ở Vân Nam (Yunnan) và cử một nhóm công tác đến tỉnh này để hướng dẫn và hỗ trợ.
Cùng ngày, các ban chỉ huy và Bộ quản lý tình trạng khẩn cấp (MEM) đã phối hợp với Bộ Tài nguyên nước cùng các cơ quan chính phủ khác để cùng chỉ đạo về việc sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hỏng và đảm bảo cung cấp viện trợ cho người dân bị ảnh hưởng.
Nhà chức trách cũng kêu gọi chính quyền địa phương nỗ lực sơ tán và tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng, cũng như chuẩn bị triển khai các hoạt động cứu hộ.
MEM đã nhấn mạnh nhu cầu ngăn ngừa thảm họa thứ cấp, cải thiện dự báo lượng mưa và cảnh báo sớm, đồng thời tăng cường thông tin để kịp thời giải quyết mối lo ngại của người dân.
Trước đó, Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc đã thông báo phân bổ 200 triệu Nhân dân tệ (khoảng 28 triệu USD) từ ngân sách trung ương để hỗ trợ các nỗ lực khắc phục hậu quả siêu bão Yagi.
Khoản tiền này sẽ được sử dụng để khẩn trương sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hại, đồng thời tạo điều kiện khôi phục nhanh chóng điều kiện sống và làm việc bình thường của người dân.
Siêu bão Yagi, cơn bão thứ 11 trong năm nay, đã hai lần đổ bộ vào Trung Quốc trong ngày 6/9, đầu tiên là tỉnh đảo Hải Nam (Hainan) và sau đó là tỉnh Quảng Đông (Guangdong). Siêu bão Yagi đã làm 4 người thiệt mạng và 95 người bị thương ở Trung Quốc, đồng thời gây mất điện, gián đoạn thông tin liên lạc ở các tỉnh Hải Nam và Quảng Đông.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 3: Sạt lở đất làm 4 người chết, 1 người bị thương ở Hòa Bình
09:19' - 08/09/2024
Bão số 3 đã làm sạt lở đất từ trên đồi vào nhà người dân ở tỉnh Hòa Bình khiến 4 người chết, 1 người bị thương; đường tỉnh 433 bị sạt lở nhiều gây tắc đường.
-
Kinh tế & Xã hội
Bí thư Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài: Khẩn trương giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bão số 3
09:12' - 08/09/2024
Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết đã trực tiếp gọi điện chỉ đạo 30/30 Bí thư quận, huyện, thị ủy tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân Hà Nội chủ động khắc phục hậu quả sau bão
08:43' - 08/09/2024
Báo cáo từ Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội (thuộc Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, tính đến 23 giờ ngày 07/9, trên địa bàn Hà Nội có 2.215 cây đổ và gãy cành.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 8/9: Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, cảnh báo mưa rất to
08:00' - 08/09/2024
Theo dự báo thời tiết ngày 8/9 từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 7/9, sau khi đi sâu vào đất liền khu vực đồng bằng Bắc Bộ, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí và sự hỗn loạn thử thách ngành ô tô Mỹ
17:44'
Ngành ô tô Mỹ đã phải đối mặt với hàng loạt thách thức từ đầu năm, từ thuế quan đến lạm phát và các lo ngại về chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng tiêu cực từ châu Âu đe dọa dự án Metro Tel Aviv
16:07'
Dự án Metro Tel Aviv đối mặt rủi ro nghiêm trọng khi nhiều tập đoàn châu Âu tỏ thái độ dè dặt hoặc rút lui khỏi thị trường Israel, khiến tiến độ có nguy cơ chậm trễ.
-
Kinh tế Thế giới
EU muốn tăng cường hiện diện tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
11:45'
EU đang đẩy mạnh hợp tác tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, với mục tiêu tăng cường hiện diện và vai trò chiến lược trong khu vực được xem là trung tâm mới của tăng trưởng và cạnh tranh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nông dân Mỹ phản đối kế hoạch nhập khẩu thịt bò Argentina
11:20'
Nông dân Mỹ đã lên tiếng phản đối đề xuất của Tổng thống Donald Trump về việc nhập khẩu thêm thịt bò từ Argentina.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump kỳ vọng “thỏa thuận thương mại tuyệt vời” với Trung Quốc
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra lạc quan, khi dự đoán sẽ đạt được “thỏa thuận thương mại tuyệt vời” với Trung Quốc vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Mặt trận không tiếng súng - Bài 2: Phòng tuyến số
08:13'
Trong khi các vụ tấn công mạng ngày càng tinh vi và lan rộng, nhiều quốc gia đang gấp rút củng cố “phòng tuyến số” nhằm bảo vệ chủ quyền, kinh tế và an ninh quốc gia trong không gian mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Mặt trận không tiếng súng - Bài 1: Tấn công ảo, thiệt hại thật
08:12'
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng đã trở thành nền tảng vận hành của kinh tế, xã hội và an ninh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thượng viện bỏ phiếu lần thứ 11 bất thành, chính phủ tiếp tục đóng cửa
07:04'
Chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục trong tình trạng đóng cửa vào ngày 20/10, đánh dấu đợt đóng cửa dài thứ ba trong lịch sử nước Mỹ, chỉ đứng sau hai lần đóng cửa vào các năm 1995 và 2018–2019.
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun
14:45' - 20/10/2025
Theo Bộ trưởng Điện lực và Năng lượng Nam Phi, nước này dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun gây tranh cãi và tăng cường sự phụ thuộc vào khí đốt để sản xuất điện.