1. >

Trung Quốc kết án tù 6 đối tượng thuộc đường dây gian lận thi cử cấp quốc gia

Facebook Share

BNEWS.VN Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 8/8 đưa tin cơ quan chức năng nước này đã kết án tới 4 năm tù giam đối với 6 đối tượng thuộc một đường dây tổ chức gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp cấp quốc gia.

Trung Quốc kết án tù 6 đối tượng gian lận thi cử

Theo nguồn tin trên, những thí sinh gian lận được cung cấp thiết bị truyền tin không dây và được yêu cầu đọc các câu hỏi vào thiết bị này. Một nhóm bên ngoài sau đó sẽ tìm đáp án và chuyển tới cho các thí sinh này thông qua máy truyền phát.

Trong số các đối tượng bị kết án trong ngày 7/8 có 2 thí sinh từng sử dụng cách thức gian lận này và sau đó đã "rỉ tai" cho nhiều học sinh khác.

Hiện chưa rõ các học sinh đã phải trả bao nhiêu tiền cho hành vi phạm pháp này và những học sinh gian lận sẽ phải chịu mức phạt như thế nào.

Trong các trường hợp trước đó, những người gian lận thi cử thường bị tước quyền thi vĩnh viễn.

6 bị đơn bị kết án lần này có mức án khác nhau, trong đó thấp nhất là 20 tháng tù và cao nhất là 4 năm tù cùng mức phạt 40.000 NDT (tương đương 5.900 USD).

Theo một điều luật sửa đổi năm 2015 của Trung Quốc, những người này có thể chịu mức án tối đa lên tới 7 năm tù.

Tại Trung Quốc, kết quả các kỳ kiểm tra thường có ý nghĩa quyết định đối với học sinh, về việc được nhận vào các trường đại học tốt cũng như công việc trong tương lai./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (ĐSSG) vừa công bố chương trình giảm giá vé tàu năm 2019 cho hai giai đoạn từ ngày 2 - 14.1.2019 và từ ngày 1 - 31.3.2019. Theo đó, hành khách mua sớm vé tàu có thể được giảm đến 50%.

ncif