Trung Quốc là thị trường bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới 12 năm liên tiếp
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 24/1 cho biết Trung Quốc tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới trong 12 năm liên tiếp, với doanh số bán lẻ trực tuyến đạt 15.500 tỷ NDT (khoảng 2.160 tỷ USD) trong năm 2024.
Tại một cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Thương mại Sheng Qiuping cho biết ngành bán buôn và bán lẻ của Trung Quốc đã có những tiến bộ vững chắc nhờ các chính sách khác nhau, cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho việc mở rộng nhu cầu trong nước và tạo ra một mô hình phát triển mới.
Ông Sheng cho biết thêm giá trị gia tăng của ngành bán buôn và bán lẻ đạt 13.800 tỷ NDT trong năm 2024, tương đương 10,2% GDP và đóng vai trò quan trọng trong việc làm trơn tru quá trình lưu thông, tạo việc làm và giảm chi phí logistics.
Bộ sẽ phối hợp với các bộ phận liên quan để tiếp tục làm phong phú các chính sách hỗ trợ, thực hiện các biện pháp chi tiết và đẩy nhanh việc thúc đẩy phát triển chất lượng cao của ngành bán buôn và bán lẻ, nhằm hỗ trợ hơn nữa quá trình lưu thông của nền kinh tế quốc gia.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu nông sản: Trung Quốc sẽ công nhận hệ thống tương đương
18:46' - 23/01/2025
Một trong những điểm chính của dự thảo là công nhận hệ thống tương đương.
-
Kinh tế & Xã hội
“Mặt Trời nhân tạo” của Trung Quốc lập kỷ lục mới
08:28' - 21/01/2025
Mục tiêu cuối cùng của một “Mặt Trời nhân tạo” là tạo ra phản ứng tổng hợp hạt nhân giống như Mặt Trời, cung cấp cho nhân loại nguồn năng lượng sạch vô tận.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên giảm tháng thứ tư liên tiếp
22:03' - 20/01/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị đối với nhóm tuổi từ 16 đến 24 (không bao gồm sinh viên) đã giảm từ mức 16,1% của tháng 11/2024 xuống 15,7% trong tháng 12/2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35'
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34'
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh thực thi luật nhập cư tại Chicago
13:35'
Ngày 16/12, lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ đã tăng cường triển khai hoạt động thực thi pháp luật đối với những người nhập cư trái phép tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo đáp trả việc EU phạt mạng xã hội X
12:44'
Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng loạt biện pháp trả đũa đối với các nhà cung cấp dịch vụ của EU, bao gồm khả năng đánh thuế hoặc hạn chế dịch vụ nước ngoài, nếu các công ty tiếp tục “phân biệt đối xử”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Macron thúc đẩy tái cân bằng thương mại trước thềm thượng đỉnh EU
10:43'
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi EU tái cân bằng quan hệ thương mại toàn cầu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh châu Âu, ưu tiên hợp tác nhưng sẵn sàng áp dụng các biện pháp bảo hộ nếu cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả EU nếu tiếp tục đánh thuế các công ty Mỹ
10:40'
Ngày 16/12, Mỹ đã đe doạ đáp trả những nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) trong việc đánh thuế các công ty của Mỹ, nêu tên các công ty lớn của châu Âu có thể là mục tiêu nhắm tới.
-
Kinh tế Thế giới
PMI toàn cầu giảm tốc cuối năm 2025 do rào cản thương mại gia tăng
09:41'
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và nhiều nền kinh tế lớn tiếp tục tăng trưởng cuối năm 2025 nhưng chậm lại rõ rệt khi rào cản thương mại và bất ổn địa chính trị gây sức ép lên triển vọng kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
THẾ GIỚI 2025: Thiệt hại kinh tế do thiên tai giảm mạnh
06:30'
Swiss Re - công ty hoạt động như nhà bảo hiểm của các công ty bảo hiểm lý giải sự sụt giảm này là nhờ mùa bão ở Bắc Đại Tây Dương ít nghiêm trọng hơn so với năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Lực đẩy cho kinh tế Trung Quốc vượt qua thách thức
05:30'
Sức bật phát triển Trung Quốc tiếp tục được củng cố. Lợi thế của hệ thống sản xuất hoàn chỉnh ngày càng rõ nét; trong số 504 sản phẩm công nghiệp chủ lực, Trung Quốc đứng đầu thế giới về sản lượng.

Người dân Trung Quốc tấp nập đi mua sắm những mặt hàng để trưng bày trong gia đình để đón Tết. Ảnh: Công Tuyên-PV TTXVN