Trung Quốc miễn thuế nhập khẩu với một số sản phẩm tại CIFTIS

15:45' - 05/09/2020
BNEWS Việc miễn thuế này sẽ không áp dụng với các mặt hàng bị cấm, động vật và cây trồng đang bị đe dọa và các sản phẩm phụ của những mặt hàng này, cùng với thuốc lá, rượu và ô tô. 

Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan cùng với Tổng cục Thuế Trung Quốc ngày 4/9 đã ban hành thông tư chung, thông báo miễn thuế nhập khẩu đối với một số sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ Quốc tế về Thương mại và Dịch vụ Trung Quốc 2020 (CIFTIS).
Theo thông tư, những mặt hàng trong hạn ngạch doanh số bán 20.000 USD tại Hội chợ sẽ được miễn thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ. Việc miễn thuế đã được Chính phủ phê duyệt này sẽ không áp dụng với các mặt hàng bị cấm, động vật và cây trồng đang bị đe dọa và các sản phẩm phụ của những mặt hàng này, cùng với thuốc lá, rượu và ô tô.
Hạn ngạch doanh số đối với bảy mặt hàng theo chính sách ưu đãi thuế sẽ được đưa ra trong thông báo tiếp theo. Lượng hàng vượt hạn ngạch doanh số, hay những mặt hàng không bán được, không được trả lại sau khi kết thúc hội chợ, sẽ không được hưởng chính sách ưu đãi mà phải tuân thủ các chính sách thuế.
CIFTIS diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 4 đến ngày 9/9, với sự góp mặt trực tiếp của trên 2.000 doanh nghiệp tham gia triển lãm và tham gia trực tuyến của hơn 4.000 doanh nghiệp.
Liên quan đến hoạt động thương mại, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong phát biểu ngày 4/9 tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về thương mại dịch vụ toàn cầu trong khuôn khổ CIFTIS đã kêu gọi những nỗ lực chung nhằm khắc phục những khó khăn, thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của thương mại dịch vụ toàn cầu và sự phục hồi của kinh tế toàn cầu sớm nhất có thể.
Ông Tập Cận Bình nói, khi đại dịch COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn trên quy mô toàn cầu, các nước đứng trước nhiệm vụ khó khăn là phải đẩy lùi dịch bệnh, ổn định nền kinh tế và bảo vệ việc làm.

Trong bối cảnh đó, Trung Quốc đã quyết định tổ chức sự kiện thương mại quốc tế quan trọng này dù gặp nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị. Điều này cho thấy Trung Quốc sẵn sàng chung tay với tất cả các nước trong thời điểm khó khăn này và hợp tác vì sự thịnh vượng của thương mại dịch vụ và sự phục hồi sớm của nền kinh tế toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục