Trung Quốc mở cuộc điều tra FedEx
Theo Tân Hoa xã, cơ quan hữu quan Trung Quốc đã thông báo về quyết định tiến hành cuộc điều tra tới FedEx China. Hiện FedEx chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin Trung Quốc sẽ điều tra về việc liệu FedEx có vi phạm các quyền hợp pháp và lợi ích khách hàng Trung Quốc sau khi Tập đoàn công nghệ Huawei trong tháng này cho biết FedEx đã chuyển phát một số bưu kiện của Huawei tới Mỹ thay vì tới các địa chỉ ở châu Á.
Huawei sau đó đã tuyên bố "xem xét lại" quan hệ làm ăn với FedEx sau vụ việc. Trong khi đó, FedEx cho biết các bưu kiện này đã bị "gửi nhầm địa chỉ".
Cuộc điều tra được tiến hành trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc dẫn tới các biện pháp trả đũa thuế quan đối với hàng hóa của mỗi nước hồi tháng trước.
Chính phủ Mỹ cũng đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm giao dịch với các công ty Mỹ trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng an ninh mạng mà không được Chính phủ Mỹ cấp phép (mặc dù lệnh cấm được tạm hoãn thực thi đến giữa tháng 8 tới), động thái được cho là nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của Huawei trên thế giới./.
- Từ khóa :
- FedEx
- mỹ
- trung quốc
- huawei
- an ninh mạng
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc sẽ điều tra công ty FedEx của Mỹ
21:49' - 01/06/2019
Các nhà chức trách Trung Quốc sẽ tiến hành điều tra công ty cung cấp dịch vụ giao nhận bưu phẩm, hàng hóa FedEx (Mỹ) với cáo buộc đã gây phương hại tới lợi ích của khách hàng.
-
Kinh tế Thế giới
FedEx: Thương mại toàn cầu sẽ chững lại
14:54' - 19/12/2018
Tổng Công ty giao nhận kho vận FedEx Corp nổi tiếng của Mỹ vừa hạ dự báo triển vọng năm 2019 sau khi các nền kinh tế châu Âu có dấu hiệu suy yếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54'
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00'
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28'
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26'
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12'
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11'
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục cảnh báo các nước chưa đạt thỏa thuận thuế quan
07:39'
Giới đầu tư toàn cầu chuẩn bị bước sang tuần có thời hạn chót về đàm phán thuế quan của Mỹ khi quãng thời gian tạm hoãn áp thuế 90 ngày sẽ chính thức hết hạn vào ngày 9/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thương mại EU-Trung Quốc lại tăng nhiệt
18:18' - 06/07/2025
Những căng thẳng mới này diễn ra trong bối cảnh hai bên dự kiến sẽ tiến hành Hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng này tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thành lập đảng mới ở Mỹ
10:45' - 06/07/2025
Theo ông Musk, đảng mới sẽ tập trung vào một số ghế tại Thượng viện và từ 8 - 10 khu vực Hạ viện để có thể tạo ra ảnh hưởng thực chất trong Quốc hội.