Trung Quốc nắm giữ nhiều nhất trái phiếu của Mỹ
Bộ Tài chính Mỹ cho biết tính đến cuối tháng 6, Trung Quốc đã nắm giữ 1.146,5 tỷ USD tiền nợ trái phiếu của Mỹ, tăng 44,3 tỷ USD so với tháng trước đó trong khi Nhật Bản nắm 1.090,8 tỷ USD (giảm 20,5%) so với tháng trước, Ireland đứng thứ ba với 302.5 tỷ USD, Brazil về thứ 4 với 269,7 tỷ USD và đảo Cayman đứng thứ 5 với 254 tỷ USD.
Hồi tháng 10 và tháng 11/2016, Trung Quốc đã giảm mạnh lượng nắm giữ trái phiếu của Mỹ do nước này can thiệp vào việc bán đồng USD, mua đồng Nhân dân tệ nhằm vực giá đồng nội tệ của mình. Tuy nhiên, sau đó, Bắc Kinh đã dần tăng cường mua trái phiếu kho bạc của Mỹ.
Trong khi đó, số liệu của Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố hồi đầu tháng này cho thấy dự trữ ngoại hối của nước này tính đến cuối tháng 6 đã lên tới 3.080,7 tỷ USD, tăng 23,9 tỷ USD so với tháng trước đó. Đây là tháng thứ 6, dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc liên tục tăng./.
- Từ khóa :
- trung quốc
- trái phiếu của mỹ
- nhật bản
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ "xăm soi" vấn đề bản quyền trí tuệ ở Trung Quốc
12:34' - 15/08/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một sắc lệnh ủy quyền tiến hành điều tra những cáo buộc Trung Quốc vi phạm bản quyền trí tuệ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tuyên bố đáp trả sắc lệnh điều tra vi phạm bản quyền trí tuệ của Mỹ
11:47' - 15/08/2017
Trung Quốc lo ngại về việc sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các cơ quan chức năng nước này tiến hành điều tra cáo buộc về những vi phạm bản quyền trí tuệ Mỹ của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức điều tra hoạt động vi phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc
07:06' - 15/08/2017
Ngày 14/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí một sắc lệnh ủy quyền tiến hành điều tra cáo buộc về những vi phạm bản quyền trí tuệ Mỹ của Trung Quốc. Ông khẳng định đây là một "bước tiến lớn".
-
Bất động sản
Tốc độ đầu tư phát triển nhà ở tại Trung Quốc đã chậm hơn
19:35' - 14/08/2017
Số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, đầu tư phát triển nhà ở tại nước này trong 7 tháng năm 2017 tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với tốc độ tăng trưởng 8,5% trong nửa đầu năm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cảnh báo hậu quả cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ
19:22' - 14/08/2017
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh ngày 14/8 nhấn mạnh Chính phủ Trung Quốc luôn coi trọng việc bảo vệ sở hữu trí tuệ và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
