Brexit: Ngành tài chính Anh tập trung vào giải pháp nhân sự để “tự cứu mình”
Theo hãng tư vấn Oliver Wyman (Mỹ), nước Anh có thể mất 40.000 việc làm trong lĩnh vực thương mại, chứng khoán và đầu tư do hậu quả của Brexit.
Giám đốc phụ trách dịch vụ tài chính của hãng này, ông Patrick Hunt cho biết hiện tại là lúc các ngân hàng và tổ chức tài chính đã không còn có thể trông đợi thêm vào kết quả đàm phán của chính phủ.
Theo ông Hunt, thực tế thì họ đã và đang triển khai các phương án "tự cứu mình", tập trung vào các giải pháp nhân sự, tăng cường chi nhánh tại châu Âu và dự trù về hạ tầng kỹ thuật dịch vụ nhằm đảm bảo các hoạt động tài chính không bị gián đoạn trong trường hợp không có thỏa thuận hoặc giai đoạn chuyển tiếp nào giữa Anh và EU sau thời điểm tháng 3/2019.
Bên cạnh các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn, các công ty bảo hiểm và quản lý tài sản cũng đã bắt đầu triển khai phương án dự phòng hậu quả Brexit, phổ biến nhất là việc mở thêm các chi nhánh và bổ sung nhân sự tại Luxembourg hoặc Dublin. Về phần mình, Chính phủ Anh dự kiến trong ba tháng tới sẽ công bố hàng loạt văn bản công khai quan điểm của London trong những vấn đề liên quan đến Brexit.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh từ chối công bố tác động của Brexit
07:22' - 15/08/2017
Chính phủ Anh đang đối mặt với cáo buộc về việc từ chối công bố hơn 50 nghiên cứu “bí mật” về tác động của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – hay còn gọi là Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Anh muốn tiến trình đàm phán Brexit sang giai đoạn mới
15:35' - 14/08/2017
Giới chức Vương quốc Anh ngày 13/8 cho biết nước này mong muốn thúc đẩy quá trình đàm phán về Brexit sang một giai đoạn mới.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh sẽ công bố quan điểm về đàm phán Brexit
21:21' - 13/08/2017
Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiến hành đàm phán vòng 3 về việc Anh rời EU vào cuối tháng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/2/2026
20:46' - 24/02/2026
Ngày 24/2, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như Mỹ áp thuế bổ sung 10% lên hàng nhập khẩu, kéo theo phản ứng từ EU, Trung Quốc; Apple chuyển dây chuyền sản xuất Mac Mini từ châu Á về Mỹ...
-
Kinh tế Thế giới
Phép thử niềm tin
15:06' - 24/02/2026
Tối 24/2 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump sẽ đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội Mỹ, đánh dấu bài phát biểu thường niên đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai.
-
Kinh tế Thế giới
Hiệp định thương mại Indonesia–Mỹ vẫn tiềm ẩn rủi ro dù áp thuế 10%
14:21' - 24/02/2026
Mức thuế 10% trong thỏa thuận với Mỹ được xem là tích cực hơn các kịch bản trước, song Indonesia vẫn rà soát rủi ro pháp lý, nguy cơ tái áp thuế và tác động dài hạn tới chiến lược công nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Phe Dân chủ yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump hoàn trả 175 tỷ USD thuế quan
11:18' - 24/02/2026
Các Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Dân chủ đã đệ trình dự luật yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump hoàn trả khoảng 175 tỷ USD thuế quan bị coi là không hợp lệ.
-
Kinh tế Thế giới
Đức tiếp tục là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới bất chấp tăng trưởng chậm
09:30' - 24/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Đức tiếp tục giữ vị trí nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trong năm 2025, bất chấp tình trạng tăng trưởng chậm và suy thoái kéo dài trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ chạy đua dựng lại “bức tường thuế quan”
08:31' - 24/02/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khẩn trương tìm cơ sở pháp lý mới để duy trì “bức tường thuế quan”, làm gia tăng bất định thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ ngừng thu các mức thuế bị Tòa án Tối cao tuyên bố bất hợp pháp từ ngày 24/2
06:30' - 24/02/2026
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết sẽ dừng thu các loại thuế theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 12 giờ 01 sáng 24/2 (giờ EST, tức 05h01 GMT).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/2/2026
21:02' - 23/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 23/2: Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu quý IV/2026; Dòng vốn Mỹ xoay trục sang thị trường quốc tế...
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc – Brazil nâng cấp lên Đối tác Chiến lược
17:19' - 23/02/2026
Hàn Quốc và Brazil nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược, mở rộng hợp tác kinh tế, khoáng sản thiết yếu, quốc phòng, vũ trụ và thúc đẩy đàm phán thương mại với Mercosur.
