Trung Quốc nâng cảnh báo ứng phó khẩn cấp với dịch COVID-19 tại Bắc Kinh

08:17' - 17/06/2020
BNEWS Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với đại dịch COVID-19 từ Cấp độ III lên Cấp độ II.

Ngày 16/6, Phó Chánh văn phòng Chính quyền Nhân dân thành phố Bắc Kinh, bà Trần Bội thông báo thủ đô của Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với đại dịch COVID-19 từ Cấp độ III lên Cấp độ II.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bà Trần Bội cho hay các trường học trên toàn thành phố Bắc Kinh sẽ bị đóng cửa, và các lớp học sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến, trong khi kế hoạch nối lại hoạt động học tập của các sinh viên đại học sẽ bị đình chỉ.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng hối thúc người dân ngừng các hoạt động đi lại “không cần thiết” ra khỏi thành phố, và ngày lập tức cấm người dân sinh sống ở những khu vực có mức độ “rủi ro trung bình và cao” rời khỏi địa phương này.

Bà Trấn Bội nhấn mạnh: “Bất cứ người nào rời khỏi Bắc Kinh đều phải có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính, được thực hiện trong vòng 7 ngày (trước khi chuyến đi)”.

Trước đó, Trung Quốc xác nhận ca bệnh đầu tiên của đợt tái bùng phát dịch ở thủ đô Bắc Kinh vào chiều 11/6, chỉ 2 ngày sau khi giới chức thành phố này tuyên bố Bắc Kinh không còn COVID-19 lây nhiễm trong nước, với bệnh nhân cuối cùng bình phục và xuất viện ngày 8/6.

Riêng trong ngày 14/6, Trung Quốc ghi nhận thêm 49 ca mắc COVID-19 mới, trong đó số ca nhập cảnh là 10 người, số ca trong nước là 39 trường hợp, thì có tới 36 ca ở Bắc Kinh, đều liên quan đến ổ dịch tại khu chợ bán buôn Tân Phát Địa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục