Bắc Kinh áp dụng lệnh phong tỏa một số khu vực trước đợt bùng phát mới của dịch COVID-19

09:10' - 16/06/2020
BNEWS Đợt bùng phát mới nói trên của dịch COVID-19 diễn ra sau khi Trung Quốc nhìn chung đã kiểm soát được dịch COVID-19 cho thấy những nguy cơ bùng phát đợt hai của dịch bệnh này trên toàn cầu.

Tất cả địa điểm giải trí và thể thao trong nhà ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đều đóng cửa trong ngày 15/6 khi giới chức địa phương đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 liên quan tới chợ đầu mối Xinfadi với một số khu vực lân cận đã được áp dụng lệnh phong tỏa hoàn toàn.

Đợt bùng phát mới nói trên của dịch COVID-19 diễn ra sau khi Trung Quốc nhìn chung đã kiểm soát được dịch COVID-19 cho thấy những nguy cơ bùng phát đợt hai của dịch bệnh này trên toàn cầu.
Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết hiện đã ghi nhận hơn 100 ca mắc COVID-19 mới trong đợt bùng phát dịch COVID-19 nói trên tại Bắc Kinh song cho hay vẫn chưa thể xác định nguồn gốc lây nhiễm của ổ dịch liên quan tới chợ đầu mối Xinfadi.
Hàng chục nghìn người dân ở Bắc Kinh cũng trở thành đối tượng của chương trình truy dấu và xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn. Theo ông Mike Ryan, một quan chức của WHO, ổ dịch COVID-19 tại Bắc Kinh là một mối quan ngại và giới chức Trung Quốc hiện đang tích cực điều tra nguồn gốc lây nhiễm và nỗ lực khống chế ổ dịch này.
Giới chức Trung Quốc đã áp dụng lệnh phong tỏa tại 21 khu dân cư gần chợ Xinfadi ở phía Nam của Bắc Kinh và chợ Yuquandong ở quận Haidian của Bắc Kinh – địa điểm đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 liên quan tới chợ Xinfadi.

Giới chức Trung Quốc cho biết đang tiến hành xét nghiệm COVID-19 đối với hơn 90.000 người dân sinh sống ở các khu dân cư được áp dụng lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan. Hơn 200.000 người đã đến chợ Xinfadi kể từ ngày 30/5 và giới chức Trung Quốc đang nỗ lực tìm kiếm và tiến hành xét nghiệm COVID-19 đối với những người này. Trong khi đó, hơn 8.000 lao động làm việc ở chợ Xinfadi đã được xét nghiệm và chuyển tới những địa điểm cách ly tập trung./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục