1. >

Trung Quốc nâng cấp phiên bản thứ năm của tờ tiền nhân dân tệ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (Ngân hàng trung ương - PBoC) đã nâng cấp phiên bản thứ năm của tờ tiền nhân dân tệ (NDT) và sẽ phát hành loạt tiền mới theo phiên bản nâng cấp này từ ngày 30/8 tới.

Trung Quốc nâng cấp phiên bản thứ năm của tờ tiền nhân dân tệ

Trung Quốc sẽ phát hành phiên bản mới đồng NDT từ ngày 30/8. Ảnh: Reuters/ TTXVN

Theo thông báo ngày 29/4 của PBoC, đợt phát hành tiền mới lần này bao gồm các tờ tiền mệnh giá 50 NDT (khoảng 7 USD), 20 NDT, 10 NDT, 1 NDT, và các đồng tiền xu mệnh giá 1 NDT, 50 fen và 10 fen.

Nguồn tin từ PBoC cho hay so với loạt tiền hiện đang lưu hành, loạt tiền mới này có màu sắc sáng hơn, hoa văn được chỉnh sửa với đặc điểm chống làm giả.

PBoC sẽ không phát hành mới tờ tiền mệnh giá 5 NDT dịp này do các công nghệ mới ứng dụng với loại tiền này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Tờ 100 NDT được phát hành hồi tháng 11/2015 đã được cải thiện khả năng chống làm giả.

Theo PBoC, các thể chế tài chính và các công ty có mảng kinh doanh tiền mặt đang nâng cấp máy móc để nhận diện và thích ứng với loạt tiền mới này.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif