1. >

Trung Quốc, Pháp cam kết đối phó chính sách “Nước Mỹ trước tiên”

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịchTập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Pháp hỗ trợ để củng cố mối quan hệ song phương phù trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Trung Quốc, Pháp cam kết đối phó chính sách “Nước Mỹ trước tiên”

Ngày 25/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (ảnh, phải) đã tiếp Thủ tướng Pháp Edouard Philippe (ảnh, trái) tại thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: THX/TTXVN

Trung Quốc và Pháp xác nhận tầm quan trọng của hợp tác kinh tế đa quốc gia, trong bối cảnh dấy lên quan ngại chính sách thương mại “Nước Mỹ trước tiên” của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể cản trở tăng trưởng toàn cầu.

Theo Tân Hoa Xã, trong buổi tiếp Thủ tướng Pháp Edouard Philippe ở thủ đô Bắc Kinh ngày 25/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Pháp làm phong phú mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh thế giới trải qua thời kỳ biến đổi phức tạp và Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Pháp hỗ trợ để củng cố mối quan hệ song phương phù trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, hợp tác đôi bên cùng có lợi, đồng thời không ngừng trao đổi, học hỏi lẫn nhau.

Về phần mình, Thủ tướng Edouard Philippe cho biết Pháp sẵn sàng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như sử dụng hạt nhân, các hoạt động hàng không và vũ trụ.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đang có chuyến thăm chính thức Trung Quốc kéo dài 4 ngày theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Lý Khắc Cường. Trước khi tới Bắc Kinh, ông Philippe đã tham dự một sự kiện tại Thượng Hải, tại đây ông tuyên bố Pháp ủng hộ dự án Con đường Tơ lụa thế kỷ 21.

Tuy nhiên, ông mong muốn đây là dự án minh bạch để tất cả những công ty Pháp quan tâm đều có thể tham gia. Paris đang mong muốn cân bằng cán cân thương mại với Bắc Kinh. Thâm hụt của Pháp với Trung Quốc lên tới 30 tỷ euro trong năm 2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif