Trung Quốc phát hiện hai ca nhiễm H7N9 mới
Đó là một phụ nữ 43 tuổi và con trai 23 tuổi. Cả hai bệnh nhân đều là người huyện Thái Hòa (Taihe), đang làm việc tại thành phố Tấn Giang (Jinjiang), thuộc tỉnh Phúc Kiến (Fujian), trước khi được phát hiện bệnh. Họ đã về quê để điều trị.
Hai người đã có xét nghiệm dương tính với virus H7N9 từ ngày 16/4 và đang được chữa trị tại thủ phủ Nam Xương (Nanchang) của tỉnh Giang Tây. Hiện cả hai bệnh nhân đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Virus cúm gia cầm H7N9 lần đầu tiên được phát hiện ở người tại Trung Quốc vào tháng 3/2013. Các ca nhiễm mới thường xuất hiện vào mùa Đông và mùa Xuân. Từ tháng 9/2015 - tháng 2/2016, đã có 44 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục, trong đó có 10 ca tử vong, giảm 70 ca so với cùng kỳ năm 2015.
Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến nay, ít nhất 571 người ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Canada bị nhiễm loại virus này, trong đó có 212 ca tử vong.
Tạp chí khoa học "Nature" của Anh ngày 11/3 công bố kết quả nghiên cứu mới cho biết virus H7N9 vẫn có khả năng phát triển thành đại dịch ở người nếu như không có các biện pháp kiểm soát hiệu quả./.
- Từ khóa :
- Cúm gia cầm
- trung quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xuất hiện dịch cúm gia cầm
17:59' - 26/03/2016
Kết quả xét nghiệm vịt nuôi tại một trang trại chăn nuôi gia cầm ở Icheon, cách thủ đô Seoul khoảng 80 km về phía Đông, cho thấy nhiều con vịt dương tính với virus cúm gia cầm (AI).
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc xuất hiện dịch cúm gia cầm
17:59' - 26/03/2016
Kết quả xét nghiệm vịt nuôi tại một trang trại chăn nuôi gia cầm ở Icheon, cách thủ đô Seoul khoảng 80 km về phía Đông, cho thấy nhiều con vịt dương tính với virus cúm gia cầm (AI).
-
Kinh tế Việt Nam
Cảnh báo: Nguy cơ bùng phát cúm gia cầm gia tăng do thời tiết khắc nghiệt
17:59' - 27/01/2016
Theo Cục Thú y, do diễn biến phức tạp của thời tiết nên nguy cơ bùng phát và lây lan dịch cúm gia cầm là rất cao. Do đó, các địa phương cần chủ động công tác phòng chống dịch cúm gia cầm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU cảnh báo hậu quả “cực kỳ nguy hiểm” nếu Eo biển Hormuz bị đóng cửa
20:00'
Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cảnh báo sẽ “cực kỳ nguy hiểm và không tốt cho bất kỳ ai” nếu Iran đóng cửa Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Mỹ-Iran: Kinh tế toàn cầu đối mặt nhiều thách thức
16:45'
Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu được công bố hai lần mỗi năm, WB đã hạ dự báo tăng trưởng của gần 70% các nền kinh tế, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Quốc hội Iran xem xét ngừng hợp tác với IAEA
16:26'
Quốc hội Iran đang xem xét dự luật ngừng hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).
-
Kinh tế Thế giới
Các nước Arập cảnh báo hậu quả nghiêm trọng khi đối đầu quân sự
13:47'
Từ Trung Đông tới châu Âu, châu Á và cả châu Phi, nhiều nước lên tiếng kêu gọi kiềm chế và nối lại đàm phán ngoại giao sau khi Mỹ tiến hành không kích 3 cơ sở hạt nhân trọng yếu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ đối mặt nguy cơ lạm phát trở lại sau “đòn” không kích Iran
13:44'
Nền kinh tế Mỹ đang đứng trước nguy cơ lạm phát trở lại sau khi nước này tiến hành không kích ba cơ sở hạt nhân tại Iran. Giới chuyên gia nhận định giá dầu và khí đốt gần như chắc chắn sẽ tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
"Mồi lửa" cho cơn bão giá dầu?
08:04'
Trong một tuần đầy biến động, giá dầu Brent kỳ hạn đã tăng 11% kể từ khi Israel tấn công Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Những tác động về kinh tế sau khi Mỹ không kích Iran
21:32' - 22/06/2025
Quyết định không kích Iran đã gây ra những phản ứng trái chiều trong chính giới Mỹ, trong khi giới phân tích đưa ra những cảnh báo về tác động không nhỏ đối với kinh tế sau các cuộc không kích này.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Iran thông qua việc đóng cửa Eo biển Hormuz
21:32' - 22/06/2025
Quốc hội Iran đã phê chuẩn việc đóng cửa Eo biển Hormuz và Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có đóng Eo biển Hormuz hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Israel tạm mở lại không phận để đón công dân hồi hương
18:39' - 22/06/2025
Nhà chức trách Israel cho biết sân bay quốc tế Ben Gurion – sân bay chính của Israel, nằm bên ngoài thành phố Tel Aviv - sẽ cho phép các chuyến bay hạ cánh từ 14h đến 20h (giờ địa phương).