Trung Quốc sắp cấp thị thực trở lại cho sinh viên và người lao động Hàn Quốc

16:58' - 27/07/2020
BNEWS Động thái này cho thấy Trung Quốc đang tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh vốn đang áp đặt đối với Hàn Quốc do những quan ngại về COVID-19.

Đại sứ Hàn Quốc tại Trung Quốc Jang Ha-sung ngày 27/7 cho biết chính phủ nước này đã nhất trí nối lại hoạt động cấp thị thực cho các sinh viên và người lao động Hàn Quốc làm thuê ở Trung Quốc và những người có giấy phép cư trú.

Phát biểu trước báo giới, Đại sứ Jang Ha-sung cho hay Seoul và Bắc Kinh đã nhất trí cấp thị thực cho 3 nhóm đối tượng gồm các sinh viên đang theo học hoặc có kế hoạch theo học tại Trung Quốc, những người làm thuê có thị thực lao động Z và những người có giấy phép cư trú còn hiệu lực.

Theo nhiều nguồn tin, hoạt động cấp thị thực trên dự kiến sẽ được nối lại vào đầu tháng 8 tới. Động thái này cho thấy Trung Quốc đang tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh mà nước này vốn đang áp đặt đối với Hàn Quốc do những quan ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, hồi tháng 4 năm nay, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng nhất trí làm thủ tục nhập cảnh "nhanh gọn" cho các doanh nhân của hai nước. Đây được coi là một ngoại lệ đối với các biện pháp hạn chế nhập cảnh nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực do dịch COVID-19 gây ra đối với nền kinh tế.

Theo một quan chức của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, hiện hai nước vẫn đang tiếp tục đàm phán về mở rộng diện các đối tượng ngoại lệ được nhập cảnh./.

>>>Sinh viên Trung Quốc tại Mỹ lo ngại về quy định thị thực


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục