Trung Quốc sẽ tăng mạnh đầu tư cho công nghệ blockchain

22:07' - 10/11/2019
BNEWS Theo báo cáo của hãng thông tin thị trường IDC, chi tiêu của Trung Quốc vào công nghệ blockchain (chuỗi khối) sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới và sẽ đạt mức 2 tỷ USD vào năm 2023.

Cụ thể, dự báo chi tiêu của Trung Quốc vào công nghệ blockchain sẽ đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm là 65,7% trong thời gian từ năm 2018 đến 2023. Trong năm 2019, phần lớn đầu tư công nghệ blockchain của Trung Quốc là vào ngành ngân hàng. Các ngành sản xuất, bán lẻ, dịch vụ và chế tạo cũng thu hút nhiều đầu tư vào công nghệ blockchain.

Cuối tháng 10 vừa qua, sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu kêu gọi tăng tốc độ áp dụng công nghệ blockchain vì đó chính là cốt lõi của sự đổi mới, giá cổ phiếu của các công ty liên quan đến lĩnh vực này đã tăng kịch trần. Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Khai thác công nghệ blockchain là chìa khóa trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ và chuyển đổi quan trọng của ngành công nghiệp".

Blockchain được xem là công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi sổ và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai. Với khả năng chia sẻ thông tin dư liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiêm không gian lưu trữ và bảo mật cao, công nghệ blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục