Trung Quốc thử nghiệm vòng đeo theo dõi nhiệt độ

20:02' - 11/05/2020
BNEWS Trung Quốc đang thử nghiệm vòng nhiệt độ để theo dõi nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong cộng đồng.

Nếu người đeo bị sốt, vòng đeo tay theo dõi nhiệt độ sẽ gửi cảnh báo đến ứng dụng. Đây là công nghệ cao mới nhất mà Trung Quốc đang sử dụng để theo dõi nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện chiếc vòng đeo tay này đang được đưa vào thử nghiệm tại các lớp đầu cấp trung học cơ sở ở 5 quận thuộc thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Những chiếc vòng này cung cấp dữ liệu nhiệt độ theo thời gian thực và phụ huynh cũng như các giáo viên có thể theo dõi nhiệt độ của các em thông qua ứng dụng.

Một giáo viên cho biết chiếc vòng này tương tự như thiết bị theo dõi sức khỏe thông thường, và các trường đều đang khuyến khích học sinh đeo 24/24.

Nếu nhiệt độ của người đeo vượt quá 37,2 độ C, chiếc vòng sẽ nhắc giáo viên thông báo với cơ sở y tế.

Trung Quốc đã kiểm soát cơ bản dịch COVID-19 - vốn xuất hiện đầu tiên ở thành phố Vũ Hán (Wuhan), miền Trung nước này.

Tuy nhiên, nước này vẫn đang lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai. Do đó, khi dần mở cửa trở lại, các trường học trên khắp cả nước Trung Quốc đã áp dụng thêm nhiều biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

Kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang bắt buộc, thực hiện giãn cách xã hội đang trở thành hoạt động bình thường mới tại các trường học trên khắp Trung Quốc.

Thậm chí một số tỉnh còn rất thận trọng khi để học sinh quay trở lại trường. Đơn cử như tại tỉnh Quảng Đông, chính quyền tỉnh đã yêu cầu toàn bộ 167.000 học sinh và 30.000 giáo viên phải xét nghiệm axít nucleic vào cuối tháng 4 vừa qua.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng đã lắp đặt các máy theo dõi thân nhiệt tại các khu vực công cộng và hầu hết các khu vực đều yêu cầu người dân trình báo ứng dụng về nguy cơ lây nhiễm dựa trên lịch sử đi lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục