Trung Quốc thừa nhận tình trạng “quản lý kém” tại một số doanh nghiệp
Ngày 17/10, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Dịch Cương khẳng định nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang “hoạt động tốt”, nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức, chẳng hạn như nguy cơ vỡ nợ của một số doanh nghiệp nhất định do “quản lý kém”.
Theo ông Dịch Cương, nguy cơ vỡ nợ của một số doanh nghiệp, cũng như những khó khăn trong hoạt động của các ngân hàng nhỏ và vừa, là những thách thức đối với nền kinh tế Trung Quốc.
Vì vậy, các cơ quan quản lý của nước này đang giám sát chặt chẽ “để chúng không trở thành những nguy cơ mang tính hệ thống”.
Theo Thống đốc PBoC, các cơ quan quản lý của Trung Quốc trước hết sẽ nỗ lực ngăn chặn các vấn đề tại Tập đoàn Evergrande lan san những công ty bất động sản khác để tránh xảy ra một nguy cơ mang tính hệ thống nghiêm trọng hơn.
Bắc Kinh sẽ giành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và những người mua nhà, đồng thời tôn trọng quyền lợi của các chủ nợ và cổ đông của Evergrande.
Bên cạnh đó, PBoC đang triển khai nhiều giải pháp khác nhau để ngăn chặn các nguy cơ tài chính, chẳng hạn như bơm thêm vốn cho các ngân hàng nhỏ và vừa./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Trung Quốc kiểm soát bitcoin, cơ hội cho Mỹ
20:43' - 17/10/2021
Các chuyên gia cho rằng quy định luật pháp và giá điện tại Mỹ rẻ đã thu hút các công ty khai thác bitcoin, khi Trung Quốc tăng cường giám sát đồng tiền kỹ thuật số này.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán của các hãng ô tô Nhật Bản tại Trung Quốc giảm do thiếu chip
12:30' - 16/10/2021
Doanh số bán xe của Honda, Nissan và Toyota tại Trung Quốc giảm trong tháng 9 do tình trạng thiếu chip ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất xe tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.
-
Hàng hoá
Giá than Trung Quốc tăng lên mức kỷ lục
09:03' - 16/10/2021
Trung Quốc ghi nhận giá than nhiệt tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh lũ lụt do mưa bão gần đây tại tỉnh sản xuất than trọng điểm Sơn Tây khiến tình trạng khan hiếm nguồn cung thêm trầm trọng.
-
Công nghệ
Microsoft đóng cửa mạng xã hội LinkedIn ở Trung Quốc
15:56' - 15/10/2021
Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ thông báo sẽ đóng cửa trang mạng xã hội LinkedIn ở Trung Quốc sau khi Bắc Kinh siết chặt kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Liên doanh Wicresoft của Microsoft ngừng hoạt động tại Trung Quốc
08:00'
Tờ Caijing của Trung Quốc ngày 7/4 dẫn nhiều nguồn tin cho hay liên doanh Wicresoft của Microsoft sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc kể từ ngày 8/4.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" ngành hàng điện tử LG Electronics ước đạt doanh thu cao kỷ lục
19:41' - 07/04/2025
Trong hướng dẫn về thu nhập, LG Electronics ước tính doanh số là 22.750 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1.260 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47' - 07/04/2025
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46' - 07/04/2025
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.
-
Doanh nghiệp
Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong quý I/2025
07:30' - 06/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới của Đài Loan (Trung Quốc) vừa công bố doanh thu quý I cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm liên quan đến AI.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của nhà lắp ráp iPhone hàng đầu cao kỷ lục
20:50' - 05/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2025 cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
VinFast Energy và Điện Nghi Sơn 2 vận hành dự án điện mặt trời tích hợp pin lưu trữ
12:03' - 05/04/2025
Công ty VinFast Energy và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC), Công ty Asia Networks Energy vừa chính thức đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà kết hợp pin lưu trữ năng lượng (BESS).
-
Doanh nghiệp
Huawei sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm 2024
09:45' - 05/04/2025
Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cho biết tập đoàn này đã sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm ngoái với mức giảm lên tới 28%, do đối mặt với bất ổn kinh tế quốc tế và tiêu thụ trong nước giảm.
-
Doanh nghiệp
Vinataba tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức
20:38' - 04/04/2025
Giai đoạn 2014-2025, cùng với việc tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức, Tổng công ty đã thực hiện đồng loạt các giải pháp tái cấu trúc hệ thống quản trị doanh nghiệp.