Trung Quốc tiếp tục áp thuế chống bán phá giá thịt gà Brazil
Theo Bộ Thương Mại Trung Quốc, Bắc Kinh đưa ra quyết định trên nhằm tiếp tục cuộc điều tra (bắt đầu từ tháng Tám năm ngoái đến ngày 18/2 năm nay) về nghi vấn các doanh nghiệp Brazil bán phá giá thịt gà.
Hồi tháng Sáu vừa qua, một tháng sau khi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra lệnh cấm mua thịt gà của 20 nhà máy Brazil, Chính phủ Trung Quốc cũng đã tăng thuế nhập khẩu mặt hàng này của Brazil từ 18% lên 34%, gây ảnh hưởng lớn tới doanh thu của các tập đoàn và doanh nghiệp sản xuất thịt như JBS và Brasil Foods. Bộ Nông nghiệp Brazil thông báo sẽ xem xét đưa sự việc trên lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay các nhà sản xuất thịt gà nước này đã chịu thiệt hại đáng kể trong giai đoạn 2013-2016 do hoạt động nhập khẩu từ Brazil. Nền kinh tế số một Mỹ Latinh đã cung cấp hơn 50% lượng thịt gà cho thị trường quốc gia châu Á này. Tháng trước, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 10 Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) diễn ra tại Nam Phi, Tổng thống Brazil Michel Temer đã kêu gọi người đồng nhiệm Trung Quốc, ông Tập Cận Bình xóa bỏ mức thuế trên. Theo số liệu thống kê của Tập đoàn kinh doanh các sản phẩm thịt ABPA, Trung Quốc nhập khẩu khoảng 9% lượng thịt gà xuất khẩu của Brazil năm 2017, và con số này có thể tiếp tục được duy trì nhờ nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc đối với mặt hàng kể trên.>>>Trung Quốc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối thịt gà Brazil
- Từ khóa :
- trung quốc
- thuế chống bán phá giá
- thịt gà brazil
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thay đổi cách thức giao thương giữa Việt Nam - Trung Quốc
07:38' - 18/08/2018
Các cửa khẩu Lạng Sơn những năm gần đây làm thủ tục thông quan hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam có trị giá trung bình mỗi năm trên 2 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc “nhượng bộ” trả đũa dầu mỏ Mỹ?
05:30' - 18/08/2018
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang leo thang nhưng giờ đây người ta không thấy tuyên bố kiểu “chiến đấu tới cùng” xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối thịt gà Brazil
14:12' - 09/06/2018
Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với thịt gà nhập khẩu từ Brazil giữa lúc Mỹ gây sức ép với Trung Quốc để mở cửa lại thị trường cho các sản phẩm gia cầm của Mỹ.
-
DN cần biết
Thịt gà Thái Lan được Trung Quốc cấp phép nhập khẩu
09:42' - 28/03/2018
Lần đầu tiên, Trung Quốc cấp phép nhập khẩu thịt gà từ Thái Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12'
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.