Trung Quốc trở thành thị trường toàn cầu lớn nhất của Mercedes-Benz

09:01' - 15/12/2021
BNEWS Hãng sản xuất ô tô Daimler AG của Đức ngày 13/12 thông báo hoan nghênh cam kết của hãng sản xuất ô tô Trung Quốc Beijing Automotive Group Co Ltd (BAIC) trong quan hệ đối tác lâu dài giữa hai bên.

BAIC nắm giữ 9,98% cổ phần của hãng sản xuất ô tô Đức từ năm 2019. Trong khi đó, Daimler nắm giữ 9,55% cổ phần của công ty BAIC Motor, công ty con của BAIC, niêm yết tại thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) và 2,46% cổ phần của công ty con BAIC BluePark niêm yết tại sàn chứng khoán Thượng Hải.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, BAIC xác nhận không tăng số lượng cổ phần trong Daimler.
Giám đốc điều hành Daimler Ola Kaellenius nói: “Trong thời gian hợp tác với BAIC, Trung Quốc trở thành thị trường toàn cầu lớn nhất của Mercedes-Benz và là động lực chính thúc đẩy sự chuyển hướng phát triển sang lĩnh vực di động điện và số hóa. Việc sở hữu cổ phần của BAIC phản ánh cam kết của họ trong liên minh sản xuất và phát triển thành công tại thị trường ô tô lớn thứ hai thế giới”.
Daimler cho rằng BAIC là đối tác quan trọng của Mercedes-Benz, thương hiệu xe hạng sang của hãng ô tô Đức, tại Trung Quốc. Ông Kaellenius cho biết thêm rằng cả hai hãng đóng góp đáng kể cho sự phát triển về hoạt động kinh doanh của Mercedes-Benz tại Trung Quốc.
Trong quý III/2021, Mercedes-Benz Cars đã bán được 132.600 ô tô Mercedes-Benz và các thương hiệu ô tô thông minh khác tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất của hãng xe Đức. Tuy nhiên, do tác nghẽn nguồn cung ứng toàn cầu đối với chất bán dẫn, doanh số bán ô tô tại Trung Quốc và các thị trường quan trọng khác của thương hiệu ô tô hạng sang Đức đều giảm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục