1. >

Trung Quốc trở thành thị trường trái phiếu lớn thứ hai thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Những số liệu thống kê mới nhất vừa được công bố cho thấy Trung Quốc đã trở thành thị trường trái phiếu lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.

Trung Quốc trở thành thị trường trái phiếu lớn thứ hai thế giới

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm Lưu ký và Thanh toán bù trừ Trung ương Trung Quốc cùng công ty chuyên về thanh toán bù trừ Shanghai Clearing House, các tổ chức ở nước ngoài sở hữu lượng trái phiếu Trung Quốc có tổng trị giá 1.880 tỷ NDT (khoảng 273 tỷ USD) tính đến hết tháng 5/2019.

Các nhà đầu tư toàn cầu cũng tiếp tục đổ vào trái phiếu Trung Quốc và họ đã mua thêm lượng trái phiếu có trị giá ròng đạt 52,2 tỷ NDT trong tháng Năm.

Ngoài trái phiếu, các tổ chức ở nước ngoài cũng đã gia tăng mua cổ phiếu và các quỹ đầu tư của Trung Quốc trong những năm gần đây.

Theo số liệu của Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc, những nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ lượng tài sản tài chính trị giá 444,8 tỷ USD tại nước này tính đến cuối năm 2018. Con số trên đã tăng hơn gấp đôi mức ghi nhận hồi cuối năm 2014.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, các tổ chức ở nước ngoài cũng đã mua 9,5 tỷ USD trái phiếu Trung Quốc, đánh dấu sự gia tăng mạnh so với quý trước đó và cùng kỳ năm 2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif