1. >

Trung Quốc và ước mơ sản xuất ô tô điện đẳng cấp thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc có thể sản xuất ô tô điện đẳng cấp thế giới nhờ sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu nước này.

Trung Quốc và ước mơ sản xuất ô tô điện đẳng cấp thế giới

NIO ES8 – mẫu ô tô điện "Telsa của Trung Quốc". Ảnh: reuters

Theo ông Michael Dunne, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn ô tô toàn cầu ZoZo Go, có trụ sở tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc có thể sản xuất ô tô điện đẳng cấp thế giới nhờ sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu nước này.

Các doanh nghiệp mà ông Dunne nhắc tới bao gồm Baidu, Alibaba và Tencent – ba “đại gia” công nghệ đã đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển các công nghệ lái xe tự động.

Ông Dunne tái khẳng định dự báo trong lĩnh vực này rằng đợt ô tô “đẳng cấp thế giới” đầu tiên do Trung Quốc sản xuất sẽ được xuất khẩu và lưu thông ở thị trường Mỹ vào năm 2020.

Ông Dunne đã nhắc tới NIO ES8 – mẫu ô tô điện "Telsa của Trung Quốc" trị giá 65.000 USD với hệ thống hỗ trợ âm thanh thông minh có thể giúp người lái bật máy điều hòa không khí hay mở cửa nóc ô tô.

Theo ông Dunne, nhà sản xuất ô tô điện NIO (Trung Quốc), được thành lập vào năm 2014, đang sản xuất một mẫu ô tô “tiên tiến, kết nối mạng Internet, đẳng cấp thế giới”.

Bên cạnh đó, ông Dunne cũng lưu ý các doanh nghiệp ô tô Trung Quốc cần vượt qua một số thách thức để thành công tại thị trường Mỹ.

Theo ông Dunne, các doanh nghiệp Trung Quốc cần có sự trao đổi thông tin chặt chẽ với chính quyền các địa phương ở Mỹ và nỗ lực thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng nước này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif