Trung tâm đào tạo, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Tây Nguyên đi vào hoạt động
Đây là Trung tâm đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng cũng như của vùng Tây Nguyên chuyên đào tạo, nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, công nghệ số.
Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ của Đại học Đà Lạt được đầu tư hơn 7 tỷ đồng, do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tài trợ, gồm chi phí chỉnh trang cơ sở vật chất, tài trợ giáo trình, chương trình giảng dạy và toàn bộ các trang thiết bị cần thiết để triển khai chương trình giáo dục AI – Robotics.
Trong đó, chương trình quốc tế AI Future Intelligent Manufacture đang được triển khai tại khoảng 10 quốc gia tiên tiến trên thế giới để đào tạo, trang bị kiến thức AI cho học sinh, sinh viên.Qua đó, xây dựng phương pháp, kịch bản giảng dạy chi tiết nhằm giúp giới trẻ tiếp cận với kiến thức lập trình, kiến thức về AI và robot, kết hợp với kiến thức tự nhiên, xã hội đạt hiệu quả nhất.
Sau khi đi vào hoạt động, AIC tại Trường Đại học Đà Lạt có nhiệm vụ tạo ra một môi trường học tập tích cực giúp phổ cập, cập nhật kiến thức AI-Robotics cho cộng đồng; khơi dậy niềm yêu thích, đam mê AI-Robotics cho học sinh, sinh viên; ươm mầm và bồi dưỡng tài năng về AI-Robotics.Trung tâm còn có sứ mệnh thúc đẩy các hoạt động hợp tác, nghiên cứu, ứng dụng AI cho tỉnh Lâm Đồng và khu vực, đặc biệt là trong các lĩnh vực mang đặc thù của địa phương nhằm từng bước góp phần xây dựng thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh và du lịch thông minh./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Đề xuất các khung pháp lý và chính sách ưu tiên cho phát triển trí tuệ nhân tạo
15:05' - 08/04/2022
Công nghiệp trí tuệ nhân tạo nói riêng và công nghệ thông tin nói chung sẽ trở thành ngành kinh tế có đóng góp quan trọng trong tăng trưởng GRDP, thúc đẩy phát triển kinh tế số nhanh, bền vững.
-
Đời sống
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trợ giúp tập thể thao tại nhà
08:51' - 06/04/2022
Các chương trình tập thể dục trực tuyến với "trợ thủ" là các công nghệ tiên tiến đã giúp nhiều người bình thường cũng như người đam mê thể thao có thể tập luyện tại nhà.
-
Công nghệ
Advantech và VinBigData ký hợp tác cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo
11:28' - 24/03/2022
Sáng 24/3, Advantech Việt Nam Technology và Công ty cổ phần VinBigData (Tập đoàn Vingroup) đã ký hợp tác chiến lược cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) và các ứng dụng AIoT cho khách hàng.
-
Công nghệ
Australia lập nền tảng mới kết hợp trí tuệ nhân tạo và con người
09:06' - 09/12/2021
Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối Thịnh vượng chung (CSIRO) - cơ quan khoa học quốc gia Australia đã thiết lập một nền tảng khoa học mới kết hợp trí tuệ nhân tạo với trí tuệ con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Đối thoại về thí điểm Sàn giao dịch tài sản số
12:07' - 26/03/2026
Các sàn giao dịch, những tổ chức lớn có tên tuổi trên thế giới đang rất mong chờ những quyết định, thông tin và bước đi cụ thể từ Việt Nam để có thể tham gia vào thị trường quy mô hơn 200 tỷ USD này.
-
Công nghệ
Gap sẽ ra mắt tính năng thanh toán trực tiếp trên Gemini
06:25' - 26/03/2026
Công ty bán lẻ thời trang và phụ kiện Gap Inc. sẽ ra mắt tính năng thanh toán trực tiếp trên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini của công ty công nghệ Google.
-
Công nghệ
Hà Nội: Dùng bản đồ số GIS và AI để quy định tuyến tuyển sinh
13:55' - 25/03/2026
Với tuyển sinh lớp 1 và lớp 6, địa bàn tuyển sinh cũng thực hiện theo tuyến tuyển sinh có ứng dụng bản đồ số GIS và trí tuệ nhân tạo do UBND các xã, phường quy định cho các trường trên địa bàn.
-
Công nghệ
EU ra mắt trợ lý AI chống gian lận thực phẩm
06:00' - 25/03/2026
Cơ chế hoạt động của TraceMap dựa trên việc theo dõi các dòng chảy thương mại và mô hình sản xuất theo thời gian thực. Khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn, hệ thống sẽ hỗ trợ khoanh vùng đối tượng.
-
Công nghệ
Chiến lược phát triển năng lượng nguyên tử Việt Nam: Chuyển giao công nghệ, mở rộng ứng dụng vào đời sống
11:28' - 24/03/2026
Một trong những mục tiêu tổng quát của Chiến lược phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình là mở rộng ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong các ngành kinh tế - kỹ thuật.
-
Công nghệ
Việt Nam – Ấn Độ đẩy mạnh liên kết điện tử và công nghệ thông tin
10:21' - 24/03/2026
Chiều 23/3, tại thủ đô New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp các đối tác liên quan tổ chức thành công “Diễn đàn Doanh nghiệp Điện tử và Công nghệ Thông tin Việt Nam – Ấn Độ” năm 2026.
-
Công nghệ
Foodpanda - bước đi chiến lược của Grab
06:27' - 24/03/2026
Grab đặt mục tiêu hoàn tất việc chuyển đổi toàn bộ người dùng, người bán và đối tác tài xế sang nền tảng của mình vào đầu năm 2027.
-
Công nghệ
Trung Quốc ban hành hướng dẫn sử dụng OpenClaw một cách an toàn
13:40' - 23/03/2026
Gần đây, trợ lý ảo mã nguồn mở có tên OpenClaw đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng công nghệ toàn cầu.
-
Công nghệ
Nhật Bản ra mắt dịch vụ lưu trữ tế bào gốc iPS cá nhân
13:00' - 23/03/2026
Tế bào iPS có khả năng biệt hóa thành hầu hết mọi loại tế bào trong cơ thể người và có thể tăng sinh gần như vô hạn.

Các đại biểu cắt băng Khai trương Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo và công nghệ - Trường Đại học Đà Lạt. Ảnh: Baolamdong